Bắt tạm giam cán bộ ăn chặn tiền đền bù của dân

Thời sựChủ Nhật, 27/12/2015 03:25:00 +07:00

Liên quan đến công tác giải tỏa, đền bù ở Dự án đườn cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, Công an TP Tam Kỳ vừa bắt tạm giam một cán bộ ăn chặn tiền của dân

(VTC News) - Liên quan đến công tác giải tỏa, đền bù đối với Dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ ăn chặn tiền của dân.

Theo đó, ông Huỳnh Điệp (cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ". Một bị can liên quan đến vụ án là ông Đoàn Nhơn (xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.
Quảng Nam, Khởi tố, bắt tạm giam, cán bộ, ăn chặn, tiền đền bù của dân, đường cao tốc, Đà Nẵng-Quảng Ngãi, mang quan tài
Người dân mặc áo tang khiêng quan tài đến công trường xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để phản đối TP Tam Kỳ và UBND xã Tam Ngọc trong việc giải tỏa đền bù. 

Theo cơ quan công an,
trong thời gian giải phóng mặt bằng và giải tỏa đền bù liên quan đến dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn đi qua xã Tam Ngọc, ông Điệp đã lợi dụng chức vụ cấu kết với ông Nhơn kê khống tài sản được bồi thường của người dân để hưởng lợi.


Ngày 25/12, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã khám nhà và tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Điệp.

Trước đó, ngày 10/11, anh Đoàn Văn Tịnh (41 tuổi, xã Tam Ngọc) cùng hàng trăm người dân mặc áo tang khiêng quan tài đến công trường xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để phản đối TP Tam Kỳ và UBND xã Tam Ngọc trong việc giải tỏa đền bù.

Sau khi người dân mang quan tài lên cao tốc phản ứng, chính quyền đã tổ chức đối thoại với dân. Tuy nhiên, do quan điểm của 2 bên không thống nhất nên sự việc chưa được giải quyết thỏa đáng.

Sau khi đối thoại, nhiều vấn đề liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng đối với người dân. Thực tế các mức giá đền bù và số tiền người dân được nhận bị sai lệch khiến người dân bất bình và tố cáo ông Huỳnh Điệp đã “ăn chặn” tiền đền bù của dân, kê khai khống để rút tiền Nhà nước bỏ túi.

Trước sự việc, UBND TP Tam Kỳ đã chỉ đạo công an thành phố và thanh tra vào cuộc làm rõ, trả lời cho người dân.

Sau khi tiến hành điều tra, cơ quan công an đã tống đạt quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Điệp.

Xuân Mai
Bình luận
vtc.vn