• Zalo

Khởi tố 3 người Trung Quốc đánh cắp thông tin, làm thẻ ATM giả rút trộm tiền ở Nghệ An

Pháp luật Thứ Sáu, 20/09/2019 16:18:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 người Trung Quốc đánh cắp thông tin, làm thẻ ATM giả rút trộm tiền ở Nghệ An.

Ngày 20/9, trả lời VTC News, Trung tá Phạm Thế Anh, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 người Trung Quốc về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
3 người bị khởi tố, bắt giam gồm: Yang Chang Cai (SN 1986), Denh Cong Cong (SN 1990) và Lian Yu (SN 1985).

trung_quoc_gdxv

 Ba người Trung Quốc bị khởi tố 

Được biết, trong quá trình điều tra chuyên án, ngày 11/9, Ban chuyên án kiểm tra hành chính nhóm đạo chích trên khi đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thái Học, TP Vinh (Nghệ An).

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện, thu giữ của nhóm này 333 thẻ ngân hàng nghi là giả, trong đó có 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản, 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi tài khoản với số tiền gần 300 triệu đồng và 14 thẻ trắng, 3 thiết bị điện tử, 2 máy tính xách tay…

trom-cap-atm-1317090

 Lực lượng công an đang dẫn nhóm trộm cắp ra thực nghiệm hiện trường.

Theo điều tra ban đầu, băng nhóm này đã thực hiện thành công 2 lần cài đặt các thiết bị điện tử vào máy ATM của Ngân hàng Vietinbank tại phường Hưng Dũng (TP Vinh) để đánh cắp thông tin tài khoản phục vụ cho việc làm giả thẻ ngân hàng.

Cụ thể, Denh Cong Cong và Lian Yu sử dụng các thiết bị điện tử rồi gắn vào máy rút tiền tự động ATM để đánh cắp mặt khẩu và thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng rồi chuyển cho Yang Chang Cai xử lý thông tin ban đầu.

Sau đó, Yang Chang Cai gửi dữ liệu về Trung Quốc cho một kẻ tên là Lý Văn giải mã để chuyển thông tin lại cho Yang Chang Cai và đồng bọn chế tạo thẻ ATM giả để rút tiền của chủ thẻ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin