Bắt tạm giam 12 người liên quan đến Tuấn ‘khỉ’

Chuyện vụ ánThứ Hai, 17/02/2020 17:06:06 +07:00
(VTC News) -

Liên quan đến Tuấn “khỉ”, 12 người vừa bị bắt tạm giam để điều tra về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Chiều 17/2,  Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 12 người liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ", SN 1987, kẻ bắn chết 5 người và bị công an tiêu diệt đêm 13/2) để điều tra hai tội: "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có" và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". 

Trong 12 người trên có Phạm Thanh Tâm (tức Tý "bà Dòm", SN 1987) và Lê Quốc Minh (SN 1993), cùng ngụ huyện Củ Chi, hai kẻ hỗ trợ đắc lực cho Tuấn “khỉ”. Minh là em họ Tuấn, đi cùng tên này đến sòng bạc trong vườn nhãn chiều 29/1, nơi Tuấn xả súng giết người hàng loạt. Còn Tâm giữ số tiền 1 tỷ đồng mà Tuấn khỉ cướp được.

Bắt tạm giam 12 người liên quan đến Tuấn ‘khỉ’ - 1

Khu vực Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt.

Chiều 29/1, người dân khu vực xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) nghe thấy tiếng súng nên chạy đến sòng bạc vắng vẻ nằm cạnh chuồng bò trong vườn nhãn và phát hiện 4 người nằm chết tại chỗ vì trúng đạn, một người nguy kịch. Nghi phạm được xác định là Lê Quốc Tuấn (biệt danh Tuấn "khỉ") tẩu thoát trên chiếc SH màu đỏ cướp được.

Ngày 30/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã Lê Quốc Tuấn với tội danh Giết người, Cướp tài sản và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Ngày 13/2, lực lượng chức năng phát hiện Tuấn đang lẩn trốn tại căn nhà hoang trên Tỉnh lộ 15 đoạn gần khu vực cầu Xáng, nơi giáp ranh giữa huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn nên triển khai vây bắt. Bị bao vây, Tuấn “khỉ” nổ súng về phía công an nên cảnh sát nổ súng tiêu diệt.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp