Bắt quả tang vụ mua bán trái phép gần 400 ngàn USD

(VTC News) – Thông tin từ Tổng cục CSPC tội phạm Bộ Công an, cơ quan điều tra của Bộ vừa điều tra, làm rõ vụ mua bán trái phép gần 400 nghìn USD liên quan đến hai nữ nhân viên một công ty đầu tư thương mại.

Bà Hương tại cơ quan điều tra Bộ Công an 
Ngày 9/3, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Lực, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an, cho biết, qua công tác nắm tình hình, lực lượng trinh sát thuộc Phòng 8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ nhận được nguồn tin có việc mua bán trái pháp ngoại tệ với số lượng lớn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội (EIB Hà Nội).

Xác lập chuyên án, đến tối 8/3, Phòng 8 phối hợp cùng nhiều đơn vị nghiệp vụ của Bộ tổ chức bắt quả tang Dương Thị Thùy Trang và Nguyễn Thị Thu Huyền đang giao cho anh Nguyễn Ngọc Tuấn và anh Đào Mạnh Quân số tiền là 390.500 USD và nhận lại từ anh Tuấn và Quân số tiền 8.427.000.000 đồng.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Quân không xuất trình được giấy phép mua bán ngoại tệ. Thấy có dấu hiệu của việc mua bán ngoại tệ trái phép, tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ niêm phong số ngoại tệ và tiền mặt trên để xử lý.

Qua đấu tranh sơ bộ, các đối tượng khai nhận, Trang và Huyền là nhân viên của Công ty TNHH đầu tư thương mại Khương và Lê do Lê Thanh Hương làm Giám đốc. Số tiền 390.500 USD trên là tiền gửi tiết kiệm của Lê Thanh Hương tại EIB Hà Nội.

Hương ủy quyền cho Trang và Huyền rút tiền bán cho Nguyễn Ngọc Tuấn và Đào Mạnh Quân ở 110 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng (tiệm vàng Thành Trung) và nhận số tiền 8.427.000.000 đồng từ anh Tuấn và Quân để làm thủ tục nhập vào tài khoản của Công ty Khương và Lê (mở tại EIB Hà Nội). Tuấn và Quân là nhân viên cửa hàng vàng Thành Trung.

Số tiền 8.427.000.000 đồng là Quân nhận từ bà Phạm Hồng Oanh, chủ cửa hàng vàng Thành Trung để giao cho Trang. Tại cơ quan điều tra, Lê Thanh Hương khai nhận số tiền 390.500USD, Hương bán cho cửa hàng vàng Thành Trung với giá 2.158.000 đồng đổi 100 USD. Việc mua bán giao nhận tiền diễn ra tại địa điểm EIB Hà Nội. Số tiền đô la trên là tiền tiết kiệm của Hương, có nguồn gốc từ việc bán căn hộ chung cư tại Topaz2, SaigonPearl, số 92 phố Nguyễn Hữu Cảnh, Tp.Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Lực khẳng định, Tổng cục Cảnh sát sẽ lấy vụ việc này làm hình mẫu để chỉ đạo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm toàn quốc, nhất là Cảnh sát kinh tế triển khai mạnh mẽ các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, bắt giữ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của Nhà nước trong mua bán, trao đổi, giao dịch ngoại tệ. Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị chức năng và Công an các địa phương tập trung rà soát, lên danh sách toàn bộ các điểm thu mua, trao đổi, giao dịch ngoại tể để quản lý, theo dõi và xử lý các hành vi vi phạm.

Cùng với đó, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, ban ngành chức năng, Ngân hàng nhà nước, Bộ Tài chính kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi niêm yết giá sản phẩm, quảng cáo, giao dịch mua bán sản phẩm bằng ngoại tệ, trái quy định của Nhà nước.

Phúc Hưng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh