Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bắt quả tang phòng khám có người Trung Quốc hoạt động chui ở TP.HCM

Tin tức Thứ Sáu, 05/03/2021 16:07:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan y tế TP.HCM bắt quả tang 1 phòng khám ở Quận 5 hoạt động chui, cơ sở này có 2 người quốc tịch Trung Quốc mặc áo blouse.

Chiều 5/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp cơ quan công an kiểm tra đột xuất cơ sở mang tên phòng khám Đa khoa Thái Việt tại 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở đang hoạt động, có bệnh nhân. Đại diện cơ sở là ông Giang Thái xuất trình giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM cấp ngày 28/12/2020, nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Đồng thời, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người quốc tịch Trung Quốc mặc áo blouse. 2 người này rời đi ngay khi thấy đoàn tới kiểm tra. 

Bắt quả tang phòng khám có người Trung Quốc hoạt động chui ở TP.HCM - 1

Phòng khám hoạt động chui tại Quận 5 và số thuốc bị đoàn kiểm tra phát hiện. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu. Đặc biệt, tất cả bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị cho mình là ai.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng như danh thiếp phòng khám Đa khoa Thái Việt - BS Ngọc Lan, điện thoại 0907931497, sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa ngoại, phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám phụ khoa và ngoại khoa, phiếu xét nghiệm và bản photo phiếu thu tiền, đồng thời niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Đoàn yêu cầu cơ sở dừng ngay các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phối hợp cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở này.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đang tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở đây và xử lý nghiêm những sai phạm theo quy định.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp