Bắt quả tang người tự xưng phó chủ tịch phường chôn lén 9 con heo chết ở TP.HCM

(VTC News) - Khi bị người dân bắt quả tang lén lút chôn heo chết, người phụ nữ tự xưng là Phó Chủ tịch phường Bình Hưng Hòa B và không cho ai đến gần hiện trường.

Ngày 9/7, nhiều người dân sống ở hẻm 762/40 (tổ 125, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) bức xúc về trước sự việc một nhóm người tự xưng là cơ quan chức năng để tổ chức chôn lấp heo trái phép.

Theo đó, vào 19h30 ngày 8/7, người dân trong khu vực trên nghe tiếng động lạ. Sau khi kiểm tra, mọi người phát hiện một nhóm khoảng 10 người dùng xe máy múc, xe tải chở xác heo và chôn lấp một cách lén lút.

Bị người dân phát hiện, một người phụ nữ tự xưng là Phó Chủ tịch phường Bình Hưng Hòa B không cho người dân tiếp cận hiện trường. Đồng thời, người này cho biết, nếu người dân đào hố chôn lên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bat qua tang nguoi tu xung pho chu tich phuong chon len 9 con heo chet o TP.HCM hinh anh 1

Hiện trường vụ chôn lén heo chết.

Nghi ngờ nhóm người có hành vi mờ ám, người dân yêu cầu lập biên bản về sự việc. Thấy tình hình căng thẳng, người phụ nữ tháo chạy nhưng bị người dân chặn lại, đồng thời trình báo sự việc lên cơ quan chức năng. 

Lúc này, người phụ nữ tự xưng là phó chủ tịch phường cho rằng chỉ chôn 5 con heo nhỏ mới chết vì kích điện. Sau đó, người này mới thú nhận chôn 9 con heo.

Người dân địa phương cho biết, vị trí chôn xác heo nằm gần nguồn nước sinh hoạt.

Đến trưa 9/7, cơ quan chức năng vẫn đang dựng rạp bảo vệ hiện trường và không cho ai tiếp cận. Trong khi đó, đại diện Chi cục Thú ý TP.HCM cho biết vẫn chưa nắm được thông tin sự việc.

Kết quả kiểm nghiệm 'gạo từ thiện khiến dân ngộ độc, heo chết lăn quay'

Kết quả kiểm nghiệm 'gạo từ thiện khiến dân ngộ độc, heo chết lăn quay'

Các mẫu gạo đều không nhiễm chất độc hại và đáp ứng đủ các tiêu chí đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 
Hơn 1.000 con cá heo chết bí ẩn, trôi dạt vào bờ biển

Hơn 1.000 con cá heo chết bí ẩn, trôi dạt vào bờ biển

Các nhà nghiên cứu kinh ngạc khi chứng kiến 1.100 con cá heo bị cắt xén nghiêm trọng, vây cũng bị cắt đứt trôi dạt vào bờ biển Đại Tây Dương (Pháp) từ tháng Một
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU