• Zalo

Bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển 37kg sừng tê giác

Pháp luật Thứ Năm, 14/05/2015 07:00:00 +07:00

Công an tỉnh Nghệ An vừa khám phá thành công chuyên án 415S, bắt giữ hai đối tượng vận chuyển trái phép 37kg sừng tê giác.

Công an tỉnh Nghệ An vừa khám phá thành công chuyên án 415S, bắt giữ hai đối tượng vận chuyển trái phép 37kg sừng tê giác.

Hai đối tượng nêu trên là Đoàn Duy Định (SN 1983) trú tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) và Lê Thành Trung (SN 1983) trú tại xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa (TP Hà Nội). Định và Xuân bị bắt khi đang vận chuyển trái phép 31 sừng tê giác có trọng lượng 37kg.

31 chiếc sừng tê giác được cất dấu trong các túi du lịch
Đối tượng Đoàn Duy Định (trái) và Lê Thành Trung 

Sau một thời gia điều tra, mật phục Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an Nghệ An đã phát hiện một đường dây vận chuyển và tiêu thụ sừng tê giác từ nước ngoài về Việt Nam qua địa bàn Nghệ An. Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ đã xác lập chuyên án 415S để trực tiếp điều tra, triệt phá đường dây này.

Trong quá trình theo dõi hành tung các đối tượng, trinh sát của ban chuyên án 415S nhận được nguồn tin sẽ có các đối tượng vận chuyển một lượng lớn sừng tê giác từ TP. HCM ra Nghệ An để tiêu thụ.

Ngày 7/5, xác nhận được thông tin các đối tượng sẽ lên tàu thống nhất SE2 từ ga Tp.HCM ra Hà Nội sẽ dừng ở bất cứ ga nào trên địa bàn Nghệ An, BCA 415S đã cắt cử các trinh sát có mặt ở tất cả các ga lẻ trên địa bàn để kịp thời đón lọng các đối tượng.


Vào khoảng 0h ngày 8/5, khi đoàn tàu thống nhất SE2 dừng tại Ga chợ Si thuộc xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) xuất hiện 2 thanh niên mang theo 3 túi xách du lịch có dấu hiệu nghi vấn. Ngay lập tức, các trinh sát đã kịp thời có mặt để kiếm tra hành chính hai đối tượng, đồng thời khám xét hành lý và phát hiện bên trong chứa 31 sừng tê giác, trọng lượng 37kg.

31 chiếc sừng tê giác được cất dấu trong các túi du lịch
 

31 chiếc sừng tê giác được cất dấu trong các túi du lịch
31 chiếc sừng tê giác được cất dấu trong các túi du lịch 

Sau khi di lý 2 đối tượng về trụ sở CQĐT, đồng thời giám định số sừng tê giác trên hai đối tượng Đoàn Duy Định (SN 1983) trú tại xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) và Lê Thành Trung (SN 1983) trú tại xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Tại CQĐT hai đối tượng khai nhận, ngày 5/5, Đoàn Huy Định nhân được thông tin của một người lạ nhờ vào TP Hồ Chí Minh vận chuyển hộ một số hàng là sừng tê giác ra Nghệ An giao hàng.

Nếu vận chuyển thành công, Định sẽ được trả công với số tiền là 40 triệu đồng. Hám lợi, Định đã rủ thêm một người bạn là Lê Thành Trung đi cùng.

Đến ngày 7/5, cả Định và Trung vào TP Hồ Chí Minh nhận hàng rồi mua vé tàu đi ra Nghệ An để giao hàng. Khi vừa xuống tàu thì cả hai bị lực lượng Công an Nghệ An tóm gọn.


Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang mở rộng điều tra, đồng thời hoàn tất hồ sơ khởi tố các đối tượng trên.

Nguồn: Cảnh Thắng (Dân Việt)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều