• Zalo

Bắt quả tang cán bộ thuế 'vòi' tiền doanh nghiệp

Pháp luật Thứ Bảy, 18/01/2014 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Trong lúc đội phó đội kiểm tra thuế số 8 thuộc Chi cục thuế quận 1 đang nhận hối lộ với số tiền 30 triệu thì bị trinh sát ập đến bắt quả tang.

Chiều 17/1, phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV công an TP.HCM đã bắt quả tang ông Huỳnh Trung Hiếu (SN 1975, trú quận Tân Bình, TP.HCM – là đội phó đội kiểm tra thuế số 8 thuộc Chi cục thuế quận 1, TP.HCM).

 Đối phó đội kiểm tra thuế số 8, chi cục thuế quận 1 bị công an bắt quả tang khi đang "vòi" tiền doanh nghiệp

Theo điều tra ban đầu, ngày 15/1 ông Hiếu cùng nhân viên trong đội của mình có đến kiểm tra thuế của doanh nghiệp Ngôi Sao Giải Trí và phát hiện một số thiếu sót trong việc làm hồ sơ khai báo thuế.

Ông Hiếu đã ép doanh nghiệp phải chuyển 50 triệu đồng để bỏ qua các thủ tục này, qua nhiều lần trả giá, Hiếu đồng ý nhận 30 triệu đồng.

Chiều 17/1, trên đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, ông Hiếu hẹn gặp chủ doanh nghiệp bị tống tiền. Ngay sau khi ông Hiếu vừa nhận được phong bì thì các đội 2, phòng CSĐT tội phạm về quản lý và chức vụ ập đến khống chế đối tượng cùng tang vật 30 triệu đồng.

Trước đó, năm 2012, Công an TP. Hồ Chí Minh cũng đã bắt 1 đội trưởng cùng 2 cán bộ thuế của chi cục thuế quận 1 về hành vi tương tự. Bước đầu tại cơ quan công an, ông Hiếu đã thừa nhận hành vi như nói trên.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục xử lý.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin