​Bắt quả tang 2 người đốt trụi gần 3.000m2 rừng phòng hộ Phú Quốc

Pháp luậtThứ Bảy, 18/02/2017 08:45:00 +07:00

Chiều 17/2, các lực lượng tuần tra, bảo vệ rừng vừa bắt quả tang 2 người đang chặt phá, đốt khoảng 2.700m2 rừng phòng hộ tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương (Phú Quốc - Kiên Giang).

Đây là thông tin được ông Huỳnh Long Hải - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) - cho biết.

Bước đầu, 2 người này (chưa rõ danh tính và là dân từ nơi khác tới tạm trú trên đảo) khai nhận có 1 người ngụ ở khu phố 3, thị trấn Dương Đông “hợp đồng miệng” thuê mình đốt phá rừng.

Hiện trường vụ đốt phá, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật - Ảnh: H.TRUNG

 Hiện trường vụ đốt phá, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật. Ảnh: H.TRUNG

Sau khi phát hiện vụ việc, các lực lượng chức năng đã nỗ lực phối hợp dập tắt đám cháy (đã cháy gần 3 giờ đồng hồ). Phần diện tích bị cháy rụi chủ yếu là cây tạp và dây leo, còn cây lâu năm đã bị chặt phá trước đó.

Theo ông Hải, từ đầu năm đến nay trên địa bàn Phú Quốc các lực lượng chức năng đã phát hiện 3 vụ chặt phá, đốt rừng với mục đích bao chiếm đất trái pháp luật trên tổng diện tích khoảng 3 ha.

“Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý hình sự cả đối tượng chủ mưu thuê mướn lẫn những người trực tiếp đốt phá, lấn chiếm đất rừng. Bởi lâu nay chúng tôi biết có tình trạng này, nhưng rất khó bắt gặp quả tang, do đó phải xử nghiêm để răn đe, giáo dục chung” ông Hải nói.

Video: Xem lại loạt phóng sự điều tra phá rừng ở Đắk Lắk do VTV24 thực hiện đang gây tranh cãi

(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !