Bắt Phó giám đốc ban quản lý bảo vệ rừng bán gỗ lấy tiền tiêu xài

(VTC News) - Lợi dụng chức vụ, Phó Giám đốc Ban quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Đắk Mi đã tự ý bán gỗ tang vật lấy tiền tiêu xài.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Nam ngày 26/2 cho biết, cơ quan CSĐT vừa khởi tố và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Cường (SN 1957, trú tại xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, Quảng Nam), Phó Giám đốc phụ trách rừng phòng hộ Đắk Mi về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Nguyễn Cường, Phó Giám đốc phụ trách rừng phòng hộ Đắk Mi.

Ông Nguyễn Cường, Phó Giám đốc phụ trách rừng phòng hộ Đắk Mi.


Theo đó, tháng 11/2015, cơ quan nhận được đơn tố cáo của một số người dân trên địa bàn về việc ông Cường có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, tự ý bán gỗ vi phạm để lấy tiền tiêu xài.

Cụ thể, Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Mi (thuộc sở NN&PTNT Quảng Nam), được thành lập vào năm 2005. Trong thời gian từ ngày 28/10/2013 đến 14/4/2014, Ban quản lý Ban quản lý rừng phòng hộ Đắk Mi kiểm tra và lập biên bản phát hiện 5 vụ về hành vi khai thác lâm sản trái phép trong lâm phận, tạm giữ 42,825m3 gỗ tròn và 2,855m3 gỗ phách từ nhóm III đến nhóm VII. Số gỗ này được tạm giữ tại Ban quản lý.

Lợi dụng chức vụ Phó Giám đốc Ban quản lý rừng, ông Cường đã bán gỗ vi phạm trên cho một số cá nhân trên địa bàn lấy tiền tiêu xài, một số đem về làm nhà cho gia đình tại huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) và làm nhiều mục đích khác mà không tuân theo quy định của nhà nước.

Trước vụ việc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Cường để điều tra, làm rõ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Xuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN