Bắt Phó ban Tổ chức Quận uỷ: Thêm 1 cán bộ bị bắt giam?

(VTC News) - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội không phủ nhận, cũng không xác nhận về thông tin cơ quan điều tra bắt thêm một cán bộ quận Cầu Giấy.

Liên quan đến vụ giết người trên đường Phạm Văn Đồng, có thông tin cho rằng, phía Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt giữ thêm một nghi can liên quan đến vụ án. Đáng chú ý, nghi can này là cán bộ phòng Tài chính của UBND quận Cầu Giấy, đồng thời là vợ của một trong các đối tượng đã bị bắt trước đó.

       Đại tá Nguyễn Duy Ngọc. 

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc. 

Trả lời về thông tin nói trên trong cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 19/8, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết:

“Vụ án mạng này không nằm trong nội dung thông tin báo chí tại buổi họp hôm nay. Tuy nhiên, như đại diện Ban tuyên giáo Thành ủy đã thông tin trong cuộc họp trước đó (ngày 12/8 – PV), hiện chúng tôi đã bắt giữ một số đối tượng, trong đó có Lê Trung Kiên (Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy – PV) để điều tra làm rõ về hành vi Giết người. 

Hiện nay, việc có bắt thêm nghi can nào khác hay không thì tôi chưa có thông tin nên không thể trả lời báo chí.”

Trong khi đó, ông Phan Đăng Long – Phó trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, ông sẽ cung cấp thông tin tới báo chí khi nắm được sự việc.

Như đã đưa tin, vụ án giết lái xe trên phố Phạm Văn Đồng xảy ra vào sáng 5/8. Tới ngày 8/8, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan, gồm: 

Lê Trung Kiên (43 tuổi, Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy); Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, quận Cầu Giấy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản); 

Hoàng Anh Tuấn (34 tuổi, quê quán xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), Lê Hồng Thuận (22 tuổi, ngụ tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) và Hoàng Kim Bình (43 tuổi, ngụ tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Trong đó, Bình, Tuấn và Thuận đều là những đối tượng đã có tiền án tiền sự.
        Hiện trường vụ án.

 Hiện trường vụ án.

Theo điều tra ban đầu, vụ án xuất phát từ việc Nguyễn Quốc Văn nợ ông Kiều Ngọc Thành số tiền khoảng 1,9 tỷ đồng nhưng chưa trả. Đồng thời, nhà của Văn bị ném chất bẩn nhiều lần (Văn nghi do ông Thành thực hiện).

Do có sự quen biết từ trước, Văn đã kể lại sự việc và nhờ Kiên tìm người gặp ông Thành để giãn nợ giúp Văn. Kiên nói lại sự việc trên cho Bình (là bạn học phổ thông với Kiên) và nhờ Bình đến nhà ông Thành để giãn nợ và Bình nhận lời giúp.

Sau đó ít ngày, Bình đi cùng đồng bọn đến nhà ông Thành để nói chuyện về nợ nần của Văn. Khi đến nơi, ông Thành và vợ đã có những lời mà Bình cho rằng là chửi bới và không tôn trọng Bình. 

Sau khi rời nhà ông Thành, Bình đã báo cho Kiên biết và cùng Kiên đến nhà gặp Văn nói chuyện. Tại đây, Bình, Văn và Kiên thống nhất để Bình cho một vài "anh em xã hội" đánh dằn mặt anh Thành.

Đến ngày 2/8, Bình đến quán nước của Hoàng Anh Tuấn (là bạn tù của Bình) gặp Tuấn. Bình nói với Tuấn về việc Bình có mâu thuẫn với ông Kiều Hồng Thành và thuê Tuấn đánh dằn mặt ông Thành. Sau khi Tuấn đồng ý, Bình đã cung cấp thông tin về đặc điểm người, địa chỉ nhà, biển số xe và hoạt động hàng ngày của ông Thành cho Tuấn biết. 

Ngày 3/8, Tuấn gọi điện rủ Lê Hồng Thuận tham gia cùng, Thuận yêu cầu Tuấn cho gặp Bình để thống nhất tiền công.

Tại buổi gặp, Bình đồng ý thuê Tuấn, Thuận đánh dằn mặt ông Thành với giá 30 triệu đồng. Bình tạm ứng cho Tuấn, Thuận 3 triệu đồng và hẹn sau khi đánh đánh dằn mặt ông Thành xong sẽ trả nốt số tiền còn lại. 

Sau khi nhận 3 triệu đồng từ Bình, các đối tượng Hoàng Anh Tuấn, Lê Hồng Thuận đã dàn dựng vụ va chạm giao thông với xe ô tô của ông Thành tại phố Phạm Văn Đồng, rồi dùng dao đâm 2 nhát vào ngực trái và vai trái ông Thành, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN