• Zalo

Bắt Phó ban Tổ chức Quận uỷ: Công an báo cáo UBND TP Hà Nội

Pháp luật Thứ Tư, 13/08/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan điều tra xác định, Phó trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy có bàn bạc, thống nhất việc cho "anh em" đánh dằn mặt ông Thành.

(VTC News) - Cơ quan điều tra xác định, Phó trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy có bàn bạc, thống nhất việc cho "anh em" đánh dằn mặt ông Thành.

Như đã đưa tin, liên quan đến vụ giết người trên phố Phạm Văn Đồng hôm 5/8 vừa qua, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ 5 đối tượng gồm: Lê Trung Kiên (Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy); (54 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản); 

Hoàng Anh Tuấn (34 tuổi, quê quán xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), Lê Hồng Thuận (22 tuổi, ngụ tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) và Hoàng Kim Bình (43 tuổi, ngụ tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Trong đó, Bình, Tuấn và Thuận đều là những đối tượng đã có tiền án tiền sự.

Mới đây, Công an TP Hà Nội đã có báo cáo gửi UBND TP về kết quả điều tra mở rộng vụ án giết người nói trên.

 Các đối tường Thuận, Bình, Tuấn (trái qua phải) tại cơ quan công an.

Theo báo cáo này thì vụ án xuất phát tự việc Nguyễn Quốc Văn nợ ông Kiều Ngọc Thành số tiền khoảng 1,9 tỷ đồng nhưng chưa trả. Đồng thời, nhà của Văn bị ném chất bẩn nhiều lần (Văn nghi do ông Thành thực hiện).

Do có sự quen biết từ trước, Văn đã kể lại sự việc và nhờ Kiên tìm người gặp ông Thành để giãn nợ giúp Văn. Kiên nói lại sự việc trên cho Bình (là bạn học phổ thông với Kiên) và nhờ Bình đến nhà ông Thành để giãn nợ và Bình nhận lời giúp.

Sau đó ít ngày, Bình đi cùng đồng bọn đến nhà ông Thành để nói chuyện về nợ nần của Văn. Khi đến nơi, ông Thành và vợ đã có những lời mà Bình cho rằng là chửi bới và không tôn trọng Bình. 

Sau khi rời nhà ông Thành, Bình đã báo cho Kiên biết và cùng Kiên đến nhà gặp Văn nói chuyện. Tại đây, Bình, Văn và Kiên thống nhất để Bình cho một vài "anh em xã hội" đánh dằn mặt anh Thành.

Đến ngày 2/8, Bình đến quán nước của Hoàng Anh Tuấn (là bạn tù của Bình) gặp Tuấn. Bình nói với Tuấn về việc Bình có mâu thuẫn với ông Kiều Hồng Thành và thuê Tuấn đánh dằn mặt ông Thành. Sau khi Tuấn đồng ý, Bình đã cung cấp thông tin về đặc điểm người, địa chỉ nhà, biển số xe và hoạt động hàng ngày của ông Thành cho Tuấn biết. 

Ngày 3/8, Tuấn gọi điện rủ Lê Hồng Thuận tham gia cùng, Thuận yêu cầu Tuấn cho gặp Bình để thống nhất tiền công.

Tại buổi gặp, Bình đồng ý thuê Tuấn, Thuận đánh dằn mặt ông Thành với giá 30 triệu đồng. Bình tạm ứng cho Tuấn, Thuận 3 triệu đồng và hẹn sau khi đánh đánh dằn mặt ông Thành xong sẽ trả nốt số tiền còn lại. 

Sau khi nhận 3 triệu đồng từ Bình, các đối tượng Hoàng Anh Tuấn, Lê Hồng Thuận đã dàn dựng vụ va chạm giao thông với xe ô tô của ông Thành tại phố Phạm Văn Đồng, rồi dùng dao đâm 2 nhát vào ngực trái và vai trái ông Thành, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung đang chỉ đạo khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi của các đối tượng trong vụ án. Cơ quan điều tra phối hợp với các ngành nội chính để đánh giá tài liệu, chứng cứ, làm căn cứ để khởi tố các đối tượng theo đúng tội danh tương xứng đối với hành vi phạm tội của các đối tượng, đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin