• Zalo

Bắt Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy: Lãnh đạo Hà Nội lên tiếng

Thời sự Thứ Ba, 12/08/2014 07:10:00 +07:00

(VTC News) - Từ trước tới nay chưa có cán bộ nào thuộc Thành uỷ Hà Nội và các Quận uỷ liên quan đến những vụ án nghiêm trọng như trường hợp ông Lê Trung Kiên.

(VTC News) - Từ trước tới nay chưa có cán bộ nào thuộc Thành ủy Hà Nội và các Quận ủy liên quan đến những vụ án nghiêm trọng như trường hợp ông Lê Trung Kiên, Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy.

Chiều 11/5, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với ông Phan Đăng Long - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội xung quanh vụ việc Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị bắt vì giới thiệu sát thủ giết lái xe CRV trên đường Phạm Văn Đồng mới đây.

Ông Long cho biết, ông có biết về các thông tin nói trên, tuy nhiên hiện phía Thành ủy Hà Nội vẫn chưa nhận được báo cáo chính thức từ Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội cũng như từ phía Quận ủy Cầu Giấy.

“Tôi có nghe thông tin như vậy nhưng chưa nhận được báo cáo chính thức từ phía cơ quan điều tra. Chiều nay tôi đang đi họp nên không biết báo cáo đã được gửi đến Thành ủy hay chưa,” ông Long nói.

 Hiện trường vụ án mạng trên phố Phạm Văn Đồng.
Được biết, hiện phía Thành ủy Hà Nội chưa có chỉ đạo gì liên quan đến vụ việc. Lý do là đối với sự việc liên quan đến các đối tượng hình sự thì thì phía bên công an sẽ điều tra, xử lý.

“Hiện chúng tôi đang chờ báo cáo của cơ quan điều tra. Sau khi có kết quả rõ ràng về hành vi vi phạm thì chúng tôi cũng sẽ có biện pháp để kỷ luật như tạm đình chỉ công tác Đảng hoặc một số biện pháp khác trong quyền hạn và trách nhiệm của Thành ủy,” ông Long cho biết.

Cũng theo ông Long, từ trước đến nay chưa có một cán bộ nào thuộc Thành ủy Hà Nội và các Quận ủy trực thuộc có liên quan đến những vụ án nghiêm trọng như trường hợp của ông Lê Trung Kiên.

Cùng ngày, trao đổi với P VTC News, ông Nguyễn Tự Cấp - Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội cho biết, buổi sáng cùng ngày, cơ quan này đã làm việc với công an, Quận ủy Cầu Giấy để nắm thông tin vụ việc.

"Bước đầu, Ban Nội chính Thành ủy đã yêu cầu đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Lê Trung Kiên. Thông tin tiếp theo về vụ việc sẽ chờ cơ quan điều tra công bố", ông Cấp nói.

 Ngôi nhà được cho là của gia đình ông Lê Trung Kiên.
Trước đó, chiều 10/8, một ngày sau khi có thông tin ông Lê Trung Kiên bị bắt, PV đã tìm tới nhà riêng của cán bộ này ở phố Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, ngôi nhà đóng im ỉm, người thân của ông Kiên không có mặt tại đây.

Theo một người hàng xóm, sau khi ông Kiên bị bắt, cũng có một số người đến hỏi thăm nhưng đều không gặp được gia đình. Gia đình ông Kiên sống khá kín tiếng và ít giao tiếp với hàng xóm. Chính vì thế hàng xóm không biết thông tin gì về gia đình người đàn ông này.

Như VTC News đã đưa tin, tới thời điểm này, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã bắt 5 đối tượng liên quan đến vụ giết lái xe ô tô trên đường Phạm Văn Đồng, trong đó có ông Lê Trung Kiên - Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy.

Theo cơ quan điều tra, ông Lê Trung Kiên và Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản) là bạn chơi thân với nhau từ nhỏ. 

Khi biết ông Văn và ông Kiều Ngọc Thành (nạn nhân vụ án) có mâu thuẫn, Kiên đã giới thiệu Nguyễn Kim Bình cho Văn. Nhận lời của Văn, Bình đã thuê 2 đối tượng khác để hành hung dẫn tới cái chết của ông Thành.

Ngoài vụ án nói trên, có thông tin cho rằng, ông Lê Trung Kiên còn liên quan đến hành vi rút ruột công trình ở một dự án do quận Cầu Giấy quản lý.

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

(VTC News) - 12 năm dựng xây và phát triển, VTC News luôn không ngừng thay đổi, hoàn thiện để phụng sự bạn đọc và đóng góp phần công sức làm đẹp cho đời.

Đọc nhiều