Bắt 'ông trùm' buôn lậu máu mặt nhất đất Quảng Ninh
  • Zalo

Bắt 'ông trùm' buôn lậu máu mặt nhất đất Quảng Ninh

Pháp luật Thứ Tư, 12/11/2014 07:50:00 +07:00

Lương Quang Thắng, đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu khủng tại TP Móng Cái vừa bị lực lượng công an bắt giữ…

Lương Quang Thắng, đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu khủng tại TP Móng Cái vừa bị lực lượng công an bắt giữ…

Liên quan đến vụ việc ngày 2/11, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Bộ Công an kiểm tra, bắt giữ các điểm tập kết, chứa chấp hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.

Bước đầu, Cơ quan điều tra đã triệu tập đối với 16 người có liên quan để phục vụ công tác điều tra, xử lý, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã bắt được đối tượng Lương Quang Thắng, kẻ cầm đầu đường dây buôn lậu trên.


Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, vào hồi 15h ngày 10/11/2014, Công an TP Móng Cái đã bắt giữ đối tượng Lương Quang Thắng (SN 1978, HKTT tại phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu.

Ngay sau khi bắt giữ được đối tượng Lương Quang Thắng đã được Công an TP Móng Cái bàn giao cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Bộ Công an tiếp nhận để điều tra nhằm làm rõ hành vi phạm tội của Lương Quang Thắng và đồng phạm.


Một kho hàng bị bắt giữ. 

Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức tội phạm này .

Trước đó, như đã đưa tin, vào lúc 4h30 ngày 2/11, Cục Cảnh sát kinh tế phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tiến hành bắt quả tang nhiều địa điểm tập kết hàng lậu tại thành phố Móng Cái.

Vào thời điểm trên, tại bến sông biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, thuộc km 13701 – 500, khu 4, phường Hải Hòa, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ 12 chiếc đò chuyên vận chuyển hàng lậu từ Trung Quốc về Việt Nam.

Số hàng lậu được vận chuyển từ địa điểm trên về 3 khu vực tập kết tại kho chợ Asean; kho cây dừa, đều thuộc khu 4, phường Hải Hòa và kho của Công ty thương mại Móng Cái. Tại kho của Công ty thương mại Móng Cái có tổng số 7 xe ô tô chứa đầy hàng lậu.

Kết quả, các địa điểm trên, Cơ quan Công an đã thu giữ tổng số khoảng trên 100 tấn hàng lậu các loại gồm: vải, quần áo, mỹ phẩm và đồ điện tử đã qua sử dụng, trị giá khoảng 10 tỉ đồng


Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan công an cho thấy, toàn bộ số hàng trên là của Lưu Văn Thắng, sinh năm 1978, trú tại thành phố Móng Cái. Đối tượng này chuyên vận chuyển thuê hàng lậu từ Trung Quốc về Việt Nam, sau đó đưa về các tỉnh nội địa để tiêu thụ. Cơ quan Công an đang tiến hành tạm giữ hơn 10 đối tượng liên quan và kiểm đếm hàng hóa để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 5/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác đối với 7 cán bộ, chiến sĩ tại Đồn biên phòng Hải Hòa, TP.Móng Cái do thiếu trách nhiệm trong ca trực, để số lượng hàng lậu lớn tuồn từ Trung Quốc về Việt Nam.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ…

Theo Kiến thức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắt 'ông trùm' buôn lậu máu mặt nhất đất Quảng Ninh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin