Bất ổn Libya leo thang, Pháp và Liên Hợp Quốc kêu gọi giải pháp chính trị

(VTC News) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron điện đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres về tình hình tại Libya.

Ngày 6/4, Văn phòng Tổng thống Pháp ra thông báo cho biết, 2 nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của 1 giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng hiện nay và kêu gọi tôn trọng luật nhân đạo và các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Pháp tuyên bố tiếp tục ủng hộ sự trung gian của Liên hợp quốc tại Libya.

Bat on Libya leo thang, Phap va Lien Hop Quoc keu goi giai phap chinh tri hinh anh 1

 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: The Local)

Tuyên bố được đưa ra khi các nhóm vũ trang trung thành với chính phủ Libya được quốc tế công nhận đang di chuyển xe chứa vũ khí từ Misrata hướng tới thủ đô Tripoli nhằm bảo vệ thành phố.

Trước đó trong ngày, lực lượng tự xưng là Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar chỉ huy tuyên bố đang tiến về ngoại ô phía nam thủ đô và chiếm 1 vị trí từng là sân bay quốc tế. Hành động này đe dọa làm leo thang cuộc xung đột ở Lybia giữa lực lượng của tướng Khalifa Haftar và Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận.

Liên hợp quốc dự kiến sẽ tổ chức hội nghị hòa giải dân tộc Libya từ ngày 14 đến 16 tháng 4 nhằm đạt thỏa thuận về lộ trình bầu cử để giải quyết tình trạng bất ổn.

Căng thẳng trên Biển Đen: Mỹ 'hứa' sẽ có gói biện pháp đáp trả Nga

Căng thẳng trên Biển Đen: Mỹ 'hứa' sẽ có gói biện pháp đáp trả Nga

Bộ trưởng Ngoại giao thành viên NATO nhóm họp tại Washington sẽ đưa ra các biện pháp nhằm đáp trả hành động của Nga ở Biển Đen.
 
Căng thẳng leo thang, Ấn Độ, Pakistan dọa giao tranh bằng tên lửa?

Căng thẳng leo thang, Ấn Độ, Pakistan dọa giao tranh bằng tên lửa?

Mâu thuẫn giữa Ấn Độ và Pakistan hồi tháng trước đã đe dọa sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát, Reuters dẫn 5 nguồn tin quen thuộc với các sự kiện cho biết.

 (Nguồn: Reuters)

Trần Nga/VOV
Chủ đề:

pháp

,

Emmanuel Macron

,

Lybia

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU