Báo Điện tử VTC News

Bắt nữ quái lừa 'chạy' vào học ngành công an ở Đắk Lắk

(VTC News) - Nhận 300 triệu đồng để "chạy" cho một trường hợp vào học trường công an nhưng không thực hiện được, Trần Thị Thanh Hà bị nạn nhân tố cáo.

Ngày 26/4, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trần Thị Thanh Hà (56 tuổi, trú phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bat nu quai lua 'chay' vao hoc nganh cong an o Dak Lak hinh anh 1

Hà tại cơ quan điều tra.  

Trước đó, Hà "nổ" với mọi người rằng bản thân có khả năng xin việc vào ngành công an, xin đi học tại các trường công an nhân dân. 

Nhẹ dạ cả tin, bà Phạm Thị H. (42 tuổi, trú xã Cư Né, huyện Krông Búk) đưa cho Hà số tiền 300 triệu đồng với mục đích xin cho con vào học tại trường Trung cấp Công an nhân dân. 

Nhận tiền xong, Hà sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân và tuyệt nhiên không thực hiện cam kết với bà H. Sau đó, bà H. nhiều lần đòi lại tiền nhưng Hà luôn lẩn tránh. 

Nghi ngờ bị Hà lừa nên bà H. đến công an trình báo vụ việc. 

Nhận được trình báo, Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc xác minh và bắt khẩn cấp Trần Thị Thanh Hà.

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng ra thông báo, đề nghị cá nhân nào còn bị Hà lừa đảo thì đến cơ quan điều tra để trình báo sự việc.

Mạo danh cán bộ Sở Nội vụ, lừa 'chạy' việc hơn 3 tỷ đồng

Mạo danh cán bộ Sở Nội vụ, lừa 'chạy' việc hơn 3 tỷ đồng

Hòa mạo danh là cán bộ Sở Nội vụ hoặc cán bộ Công an TP Vinh, hứa "chạy" việc rồi chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng của những người nhẹ dạ cả tin.
Nguyên thượng tá nhận hơn 24 tỷ đồng để chạy việc: Yêu cầu làm rõ việc tẩu tán tài sản

Nguyên thượng tá nhận hơn 24 tỷ đồng để chạy việc: Yêu cầu làm rõ việc tẩu tán tài sản

Các bị hại đề nghị Hội đồng xét xử làm rõ việc bị cáo Y Tuyến (nguyên thượng tá công an ở Đắk Lắk) đã tẩu tán tài sản và yêu cầu làm rõ số tiền đã nhận.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU