Bắt 'nữ quái' chuyên trộm tiền, vàng của cụ già trong bệnh viện

Pháp luậtThứ Ba, 03/12/2019 21:51:00 +07:00

Bằng thủ đoạn giả vờ tốt bụng thăm hỏi, xoa bóp, Giáp trộm tiền và vàng của các cụ bà 80, 90 tuổi điều trị trong bệnh viện.

Ngày 3/12, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Thị Giáp (sinh năm 1966, trú số 385 Tăng Bạt Hổ, phường Phú Bình, TP. Huế) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 27/11, Giáp đến Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế, đóng giả làm người đi thăm nuôi bệnh nhân. Khi đến phòng 106, người phụ nữ này giả vờ ân cần thăm hỏi, xoa bóp chân tay cho nữ bệnh nhân 82 tuổi.

gia-nguoi-nha-benh-nhan-nu-quai-den-benh-vien-trom-cap

 Nguyễn Thị Giáp tại cơ quan công an. (Ảnh: CA)

Sau đó, lợi dụng sơ hở của cụ bà này, Giáp lấy trộm ví chứa 5,7 triệu đồng trong bọc áo của cụ.

Nhận tin báo của người bị hại, công an vào cuộc điều tra, xác định Giáp là nghi phạm và bắt giữ. Ngoài việc thừa nhận hành vi trên, “nữ quái” khai từng trộm 1,8 triệu đồng và đôi bông tai 1 chỉ vàng 9999 của một bệnh nhân 90 tuổi khác, cũng bằng thủ đoạn tương tự.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Thị Giáp có 5 tiền án về trộm cắp và 1 tiền sự về tội đánh bạc. 'Nữ quái' này vừa được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bàn giao cho Công an TP. Huế xử lý theo thẩm quyền.

NGUYỄN VƯƠNG
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !