• Zalo

Bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây đẻ thuê giá 400 triệu đồng tại Hà Nội

Pháp luật Thứ Hai, 26/08/2019 16:38:00 +07:00

Dung đến bệnh viện tìm các cặp vợ chồng hiếm muộn rồi thỏa thuận môi giới mang thai hộ giá 400 triệu đồng, trong đó trả công cho người đẻ thuê 200 triệu.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Kim Dung (31 tuổi, quê Hưng Yên) về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Theo điều tra, Dung vì thất nghiệp, cần tiền nên nghĩ ra cách lên mạng tìm người mang thai hộ để kiếm lời. Dung yêu cầu người đẻ thuê phải có sức khỏe, ưu tiên phụ nữ ở vùng nông thôn, miền núi.

dung

Phạm Thị Kim Dung. (Ảnh: Công an cung cấp) 

Để tiếp cận người có nhu cầu, Dung đến một số bệnh viện phụ sản tìm các cặp vợ chồng hiếm muộn. Khoảng tháng 4/2018, một nữ Việt kiều nhờ Dung tìm người mang thai hộ. Sau khi thỏa thuận, Dung ra giá 400 triệu đồng và được "đối tác" đồng ý.

Sau khi tìm được người chấp nhận mang thai hộ, Dung trả công 200 triệu đồng cho người này. Số tiền còn lại, Dung giữ lại tiêu xài và chi cho việc chăm sóc bà bầu.

Tháng 6/2018, Dung cùng người đẻ thuê đến một bệnh viện ở quận Đống Đa để làm thủ tục xuất viện thì bị cơ quan chức năng phát hiện. Tại cơ quan điều tra, Dung khai nhận đã môi giới mang thai hộ cho 5 trường hợp trước đó, thu lời 70 triệu đồng.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin