Bắt nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 100.000 USD: Báo Thương hiệu và Công luận thông tin chính thức

Pháp luậtThứ Tư, 19/12/2018 15:52:00 +07:00

Báo Thương hiệu và Công luận thông tin về việc nữ phóng viên của báo này bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt khi đang tống tiền doanh nghiệp 100.000 USD.

Liên quan đến vụ bắt nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp nước ngoài 100.000 USD, báo Thương hiệu và Công luận thông tin, vào hôm qua (18/12), Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ phóng viên của báo này là Đào Thị Thanh Bình về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam (có trụ sở ở Bắc Giang).

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của công ty, phóng viên và một người môi giới. Lúc đó, người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận.

Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Theo báo Thương hiệu và Công luận, trước đó, phóng viên Đào Thị Thanh Bình đề xuất Ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE.

phong vien

Phóng viên Đào Thị Thanh Bình bị bắt vì tống tiền doanh nghiệp.

Sau đó, Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thanh Bình thu thập thông tin viết bài.

Sau đó, Ban biên tập viết giấy giới thiệu cho nữ phóng viên đến gặp công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp, phóng viên báo cáo đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12, công ty cho người giao tiền cho phóng viên Bình thì bị công an bắt quả tang.

Báo Thương hiệu và Công luận đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn