• Zalo

Bắt nữ hiệu phó chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật Chủ Nhật, 25/08/2013 09:39:00 +07:00

Theo cáo buộc trong đơn gửi đến cơ quan chức năng của các chủ nợ, người cho bà Yến vay ít nhất là 700 triệu đồng, cao nhất lên tới 140 tỷ đồng...

Chiều 24/8, Công an Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Trương Thị Hải Yến.

Trước đó, như đã đưa tin, nhiều người dân đã kéo đến trường THPT dân lập Phương Nam tại Khu đô thị mới Định Công - Hoàng Mai (Hà Nội) để yêu cầu bà Trương Thị Hải Yến - Phó hiệu trưởng kiêm Chủ tịch HĐQT nhà trường trả 268 tỷ và 16 quyển sổ đỏ.

 

Theo cáo buộc trong đơn gửi đến cơ quan chức năng của các chủ nợ, người cho bà Yến vay ít nhất là 700 triệu đồng, cao nhất lên tới 140 tỷ đồng, người thì nói đã giao sổ đỏ cho bà Yến…

Trong đó, bà Ngô Thị Anh T., trú tại Khu đô thị mới Định Công cho bà Yến vay tổng cộng hơn 140 tỷ đồng.

Cũng với hứa hẹn vay trả lãi suất cao tới 6%/tháng, từ năm 2008, bà T. đã đi gom tiền của nhiều người rồi cho bà Yến vay lại ăn lãi chênh lệch.

Tài sản của gia đình bà T. trước đây có tới 5 căn nhà, biệt thự tại Hà Nội và 200m2 đất ở khu vực Hồ Tây cùng 2 xe ô tô nhưng tất cả đã đi cùng “canh bạc” tín dụng đen với bà Yến.

Không những vậy, là chủ nợ trăm tỷ của bà Yến, giờ đây bà T. còn là con nợ tới hơn 60 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 24/8, cơ quan công an đã đến trường dân lập Phương Nam để kiểm tra chứng từ, sổ sách của nhà trường.

Theo ghi nhận của PV, lực lượng chức năng đã đưa bà Yến cùng 2 người khác liên quan đến vụ việc tới trường từ 16h, đồng thời mời cán bộ nhà trường đến làm việc.

Cuộc kiểm tra được kết thức vào 18h50, bà Yến và 2 người khác được đưa lên xe thùng để đưa về nhà tạm giam.

Theo một cán bộ điều tra, hiện tại cơ quan chức năng đã ký quyết định tam giam 4 tháng đối với bà Trương Thị Hải Yến cùng con trai là Mai Huy Thành và em gái là Trương Thị Kim Dung.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.Theo VNN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều