• Zalo

Bắt nhóm trộm nửa tấn chó mỗi đêm, sẵn sàng chống trả người truy đuổi

An ninh hình sựThứ Ba, 15/09/2020 12:58:00 +07:00
(VTC News) -

Nhóm "cẩu tặc" luôn mang theo đao, kiếm bên người để chống trả khi bị người dân truy đuổi, mỗi đêm chúng trộm được 400-500kg chó.

Ngày 15/9, theo tin từ Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An), đơn vị vừa bắt 4 kẻ có hành vi sử dụng hung khí trộm cắp chó liên tỉnh, thu giữ số lượng lớn chó bị câu trộm.

4 kẻ bị bắt gồm: Nguyễn Bửu Lộc (SN 1982, ở phường Tự An, TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắc Lắk; Lộc từng có 7 tiền án, tiền sự, trong đó có 2 tiền án về trộm chó); Trịnh Anh Tú (SN 1968, trú tại phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa); Nguyễn Hữu Hiếu (SN 2002, trú tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa) và Vi Văn Quyết (SN 1976, trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn).

Bắt nhóm trộm nửa tấn chó mỗi đêm, sẵn sàng chống trả người truy đuổi - 1

Nhóm "cẩu tặc" bị bắt giữ.

Công an thu giữ nhiều đao kiếm, súng cao su, 1 ô tô tải, 3 xe máy có gắn bộ kích điện... và hàng chục con chó với tổng trọng lượng 1.000kg.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai nhận chúng thường trộm chó ở các khu vực giáp ranh giữa các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) và một số huyện của tỉnh Thanh Hóa.

Thời điểm nhóm này hoạt động vào khoảng 22h đêm hôm trước đến 4h hôm sau. Các đối tượng dùng xe máy mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm, súng cao su và một số công cụ để trộm cắp chó.

Đặc biệt, nếu bị phát hiện, chúng sẽ liều lĩnh dùng hung khí để đe dọa, chống trả lực lượng chức năng và người dân để tẩu thoát. Mỗi đêm, nhóm này trộm cắp từ 400 - 500kg chó và tập kết chia ra để đưa đi tiêu thụ.

Hiện Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !