Bắt nhóm thanh niên chém người đòi tiền bảo kê nhặt rác

Kiếm kế sinh nhai bằng việc nhặt rác tại bãi rác Tóc Tiên (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), anh Nguyễn Bé B. đã bị hàng chục thanh niên tìm đến tận nhà đòi tiền bảo kê nhặt rác. 

Ngày 6/8, cơ quan CSĐT công an huyện Tân Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Minh Khôi để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo đó Hoàng Minh Khôi là kẻ cầm đầu hàng chục thanh niên mang theo hung khí kéo tới phòng trọ của anh Nguyễn Bé B. (trú tại xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đập phá chiếc xe máy, rồi khống chế anh để vòi tiền. 
Đối tượng Hoàng Minh Khôi 

Đối tượng Hoàng Minh Khôi 


Theo lời kể của anh B.: “Ngày 29/7, khoảng 4 người đàn ông trong đó Hoàng Minh Khôi (20 tuổi, ngụ ấp Tân Ro, xã Châu Pha, huyện Tân Thành) cầm đầu kéo đến nhà tôi, tất cả bọn họ đều mang theo hung khí.

Khi con gái tôi nhìn thấy đám người đó cháu chỉ kịp kêu lên: “Có ai cầm dao đến tìm chém bố kìa” thì bọn chúng đã lao tới chém tới tập vào vai khiến tôi bị thương nặng. Vừa chém chúng vừa đòi tôi đưa cho chúng 2 triệu thì mới được yên ổn mà tiếp tục nhặt rác ở bãi rác Tóc Tiên.
Bọn chúng chỉ chịu bỏ đi khi có hàng xóm chạy sang ngăn cản. Tuy nhiên trước khi bỏ đi bọn chúng không quên đe dọa: “Không đưa tiền thì tự gánh lấy hậu quả”.
Vợ chồng anh Nguyễn Bé B. 

Vợ chồng anh Nguyễn Bé B. 


Sợ liên lụy đến vợ con và công việc nhặt rác vốn là công việc kiếm cơm hàng ngày của gia đình, ngày 30/7 anh B. đã quyết định đi vay tiền để nộp cho Khôi.
Khi Khôi đang nhận tiền từ tay anh B. thì bị Công an huyện Tân Thành phối hợp cùng CSĐT tội phạm (PC45) - Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ập vào bắt giữ.
Bãi rác Tóc Tiên, nơi vợ chồng anh B. vẫn đến nhặt rác 

Bãi rác Tóc Tiên, nơi vợ chồng anh B. vẫn đến nhặt rác 


Tại cơ quan điều tra, đối tượng Khôi đã khai nhận về hành vi đánh người trái phép của mình. Lý giải cho hành vi đó, Khôi cho biết, vì đang thiếu tiền và biết anh B. là một trong những người thu nhập cao từ bãi rác nên đã nảy sinh ý đồ đe dọa để kiếm thêm tiền tiêu.

Video: Người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ

Nguồn: Người đưa tin
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN