Bắt nhóm người ở Hà Nội vào Đắk Nông cho vay nặng lãi 365%/năm

(VTC News) - Một nhóm thanh niên ở Hà Nội vào thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông thuê phòng trọ rồi cho người dân vay với lãi suất từ 281,05%/năm đến 365%/năm.

Chiều 22/11, đại diện Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Anh Hưởng (30 tuổi, trú huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội), Dương Quốc Huy (20 tuổi) và Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi, trú phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi. 

Bat nhom nguoi o Ha Noi vao Dak Nong cho vay nang lai 365%/nam hinh anh 1

Một nhóm nghi can dán giấy trên cột điện để cho vay. 

Qua điều tra, vào đầu tháng 6/2018, Hưởng, Tuấn và Huy từ Hà Nội vào thị xã Gia Nghĩa thuê căn nhà tại tổ dân phố 3 để ở và hoạt động cho vay tiền.

Tại đây, cả 3 nghi can sử dụng mạng Internet để mua và lập tài khoản có tên miền “mecash.vn” với tài khoản tên “nguyenvanlong825” để phục vụ cho việc quản lý hồ sơ người vay tiền. Nhóm này in tờ rơi quảng cáo với nội dung “Cho vay trả góp, nhanh - gọn - lẹ, chỉ cần CMND + hộ khẩu, giải ngân trong vòng 10 phút…” đi dán tại các cột điện, bờ tường, khu vực công cộng.

Sau khi thành lập điểm cho vay, người dân có nhu cầu thì các nghi can trên sẽ tiếp nhận thông tin và đến xem chỗ ở.

Sau khi xác minh nhà cửa của con nợ, các nghi can trên yêu cầu người vay mang CMND, sổ hộ khẩu đến nhà trọ để làm thủ tục. 

Với thủ đoạn cho vay trên, nhóm nghi can này thu lãi 10% trên tổng số tiền của người vay. Qua mở rộng điều tra, nhóm nghi can này yêu cầu người vay tiền phải chuyển tiền lãi vào tài khoản ngân hàng của Dương Quốc Huy.

Chỉ trong một thời gian ngắn, các nghi can đã cho 208 người dân vay tiền trả góp theo ngày với số tiền thu lợi bất chính là 141,66 triệu đồng, với lãi suất từ 281,05%/năm đến 365%/năm. 

>>> Đọc thêm: 262 'anh chị' cho vay nặng lãi bị liệt vào danh sách ‘đen’ của Công an Đà Nẵng

Kẻ cho vay nặng lãi bắt giữ, đánh con nợ thương tích ở TP.HCM

Kẻ cho vay nặng lãi bắt giữ, đánh con nợ thương tích ở TP.HCM

Trong lúc đến thu tiền cho vay nặng lãi, do mâu thuẫn với chồng của chị Nở, Ngân đã đánh đập, bắt giữ chị Nở.
Hai kẻ cho vay nặng lãi đánh con nợ nhập viện ở Nha Trang

Hai kẻ cho vay nặng lãi đánh con nợ nhập viện ở Nha Trang

Do không có tiền trả nợ, ông T.V.T bị Khoa và Đại đánh trọng thương, phải điều trị ở bệnh viện tỉnh.
BÌNH BỊNH
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU