Bắt nhóm người ở các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi

(VTC News) - Một nhóm thanh niên từ các tỉnh phía Bắc vào TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thuê nhà và tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi tại nhiều nơi ở tỉnh này.

Ngày 27/12, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa xử lý một nhóm thanh niên tổ chức hoạt động tín dụng dụng đen, chuyên cho vay nặng lãi từ nhiều tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk.

Theo cơ quan điều tra, nhóm thanh niên này gồm: Doãn Công Tùng (SN 1988), Dương Minh Đức (SN 1991), cả hai quê ở Hà Nội; Đoàn Văn Nam (SN 1997), Trần Minh Thắng (SN 1999), Ngô Sỹ Nhật (SN 1998) đều trú  tỉnh Thanh Hóa và Trần Văn Phú (SN 1991, trú tỉnh Bắc Giang) đang hoạt động cho vay nặng lãi. 

Bat nhom nguoi o cac tinh phia Bac vao Dak Lak cho vay nang lai hinh anh 1

Nhóm người từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk hoạt động cho vay nặng lãi. 

Qua điều tra ban đầu, từ tháng 10/2018, Tùng cầm đầu nhóm này vào TP Buôn Ma Thuột  thuê nhà tại buôn Nao A, xã Ea Tu để cho hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi. 

Nhóm thanh niên trên góp tiền để cho vay nặng lãi, đồng thời photo các tờ rơi cho vay tiền rải trước nhà người dân. 

Bat nhom nguoi o cac tinh phia Bac vao Dak Lak cho vay nang lai hinh anh 2

Tang vật của nhóm này tại cơ quan điều tra.  

Tại cơ quan điều tra, Tùng  khai nhận là người giữ vai trò cầm đầu và quản lý tiền cho vay, còn các nghi can khác hàng ngày sẽ được giao tiền để đi cho vay.

Công an TP Buôn Ma Thuột xác định nhóm này cho trên 100 người vay với tổng số tiền trên 550 triệu đồng với mức 10.000 đồng/ngày/1 triệu.

Ngoài việc cho vay lãi suất cao ở TP Buôn Ma Thuột nhóm này còn cho vay ở một huyện như Buôn Đôn, Krông Pắk, Krông Búk, Krông Năng... của tỉnh Đắk Lắk.

>>> Đọc thêm: Hai thanh niên được trả 6 triệu đồng/tháng để mang sơn và mắm tôm đi đòi nợ thuê

Triệt phá băng nhóm tín dụng đen ở Đắk Lắk, thu giữ nhiều hung khí

Triệt phá băng nhóm tín dụng đen ở Đắk Lắk, thu giữ nhiều hung khí

Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) vừa bắt nhóm nghi can từ Hải Phòng vào Đắk Lắk, câu kết với nhiều người để cho vay nặng lãi và thu giữ một số hung khí.
Lật tẩy góc khuất tín dụng đen từ cái chết của nam thanh niên

Lật tẩy góc khuất tín dụng đen từ cái chết của nam thanh niên

Từ cái chết bất thường của một nam thanh niên trong bệnh viện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, triệt phá đường dây tín dụng đen núp bóng công ty tài chính Nam Long có địa chỉ tại...
BÌNH ĐỊNH
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU