Bắt nhóm người dùng mắm tôm, chất bẩn ‘khủng bố’ quán phở ở TP.HCM

(VTC News) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt giữ 5 người tham gia ‘khủng bố’ bằng cách liên tục tạt mắm tôm, tạt sơn quán phở Hòa.

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Phú cùng 4 đồng phạm khác để điều tra tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Nhóm người này đã có hành vi đe dọa, dùng mắm tôm, chất bẩn và lòng lợn để tấn công quán phở Hòa để cưỡng đoạt tài sản.

Theo Công an TP.HCM, nhóm người dùng mắm tôm, chất bẩn, lòng lợn… tấn công quán phở Hòa thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bat nhom nguoi dung mam tom, chat ban ‘khung bo’ quan pho o TP.HCM hinh anh 1

Quán Phờ Hòa nơi xảy ra vụ việc. 

Liên quan đến vụ việc trên, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đang mở rộng vụ án, đồng thời làm việc với Võ Anh Tuấn (con rể chủ quán phở Hòa) để làm rõ các hợp đồng vay mượn nợ và làm rõ các giấy tờ ông Tuấn dùng để cầm cố, thế chấp vay mượn nợ là giả hay thật.

Trước đó, ông Phan Tùng Linh (anh em cột chèo với ông Tuấn) cho biết có nhiều chủ nợ, công ty thu hồi nợ đến quán phở Hòa tìm gặp ông Tuấn để đòi nợ. Ông Tuấn nợ nhiều người với tổng số tiền lên đến hơn 8 tỷ đồng.

Bat nhom nguoi dung mam tom, chat ban ‘khung bo’ quan pho o TP.HCM hinh anh 2

Vết sơn còn lại tại hiện trường. 

Từ ngày 1/7, khi ông Tuấn tắt điện thoại, nhiều giang hồ ngang nhiên đến tạt sơn, chất bẩn vào quán và vào người thực khách. Quán phở Hòa đã bị nhóm giang hồ tạt chất bẩn gây khủng hoảng cho thực khách 8 lần.

Cả 8 lần bị tạt chất bẩn chủ quán phở Hòa đều trình báo công an địa phương, tuy nhiên khi chủ nhà kêu cứu khắp nơi thì công an mới xuống ghi nhận hiện trường vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, một trong những chủ nợ của ông Võ Anh Tuấn là ông Võ Thanh Sang đã ủy quyền cho Công ty Thu hồi nợ Đại Hải (trụ sở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) thu hồi số tiền 3,3 tỷ đồng.

Ông Tuấn và một người bạn xã hội đã thực hiện hợp đồng cầm cố 5 xe ô tô giá 3,3 tỷ đồng, trả lãi được vài tháng thì ông Tuấn tắt máy, không liên lạc được.

Sau khi nhận hợp đồng đòi nợ của ông Võ Thanh Sang, Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải đã gửi thông báo đến nhà ông Tuấn và gửi thông báo đòi nợ theo quy trình đến công an địa phương.

Tuy nhiên, theo người nhà, sau khi những tờ thông báo này được gửi thì gia đình ông Tuấn liên tục bị tấn công bằng mắm tôm, chất bẩn.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Sơn - Trưởng đại diện Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải nói rằng, ông không biết, không liên quan và công ty không chủ trương tạt mắm tôm quán phở Hòa.

Ông Nguyễn Sơn còn dọa sẽ kiện những cá nhân vu khống Công ty Thu Hồi nợ Đại Hải tạt mắm tôm phở Hòa.

Hai thanh niên được trả 6 triệu đồng/tháng để mang sơn và mắm tôm đi đòi nợ thuê

Hai thanh niên được trả 6 triệu đồng/tháng để mang sơn và mắm tôm đi đòi nợ thuê

Hai thanh niên khai nhận được một người tên Minh Đức (ngụ tại tỉnh Sóc Trăng) thuê dùng mắm tôm, nước sơn để đòi nợ với giá 6 triệu đồng/tháng.
 
Quán phở nổi tiếng ở TP.HCM liên tục bị khủng bố

Quán phở nổi tiếng ở TP.HCM liên tục bị khủng bố

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, quán phở Hoà ở TP.HCM 8 lần bị kẻ lạ tạt mắm tôm, sơn, chất bẩn.
NHÃ UYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU