Bắt nhóm hack mật khẩu facebook chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng ở Nghệ An

(VTC News) - Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ 13 người liên quan đến vụ hack mật khẩu facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An), đơn vị đang tạm giữ hình sự 13 người để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo qua mạng

Được biết, cả 13 người này đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Trị. Trong đó, kẻ cầm đầu là Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi). 

Bat nhom hack mat khau facebook chiem doat hang chuc ty dong o Nghe An hinh anh 1

 

Thủ đoạn của chúng là hack facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền. Những người này đã sử dụng khoảng 500 tài khoản facebook làm công cụ lừa đảo.

Mỗi vụ lừa đảo, chúng chiếm đoạt trung bình 50 - 100 triệu đồng, một số trường hợp hơn 300 triệu đồng. Theo nhận định của cơ quan điều tra, tổng số tiền bọn chúng chiếm đoạt lên tới hàng chục tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của Nguyễn Hữu Tiến (SN 1995). Ngoài ra, các trinh sát thu giữ 8 viên hồng phiến, nhiều điện thoại đi động cùng nhiều tang vật có liên quan khác. 

Trong năm 2018, Công an TP Vinh đã nhận được 50 tin báo liên quan đến việc bị lừa đảo thông qua thủ đoạn này. Trong đó, Nguyễn Hữu Tiến được xác định là nghi phạm cầm đầu. Nạn nhân của nhóm này không chỉ là người trong nước mà còn có cả ở nước ngoài.

Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Mẹ ca sĩ Thanh Thảo bị hack facebook, lừa fan 100 triệu đồng

Mẹ ca sĩ Thanh Thảo bị hack facebook, lừa fan 100 triệu đồng

Nữ ca sĩ bức xúc khi hacker xâm nhập vào trang cá nhân của mẹ để mượn tiền fan và người thân. Hiện số tiền bị lừa lên đến 100 triệu đồng.
 
Hacker tấn công facebook, đánh cắp thông tin hơn 50 triệu tài khoản thế nào?

Hacker tấn công facebook, đánh cắp thông tin hơn 50 triệu tài khoản thế nào?

Từ lỗ hổng liên quan đến tính năng "View as", hacker có thể chiếm đoạt tài khoản bằng cách sử dụng chuỗi mã token - mã dùng để đăng nhập facebook mỗi khi người dùng nhập tài khoản và...
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU