Bắt nhóm ‘cò’ uy hiếp bảo vệ, nhân viên bệnh viện để lấy số thứ tự ở TP.HCM

(VTC News) - Công an đã bắt giữ 10 người có liên quan đến hành vi “cò, mồi” bốc số thứ tự, gây mất an ninh trật tự tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

Ngày 9/8, Đội 3, Đội hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM vừa bàn giao 10 người có hành vi “cò, mồi” bốc số thứ tự, gây mất an ninh trật tự tại BV Chấn thương Chỉnh hình cho Công an quận 5 (TP.HCM) tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

10 người vừa bị bắt giữ gồm: Phạm Văn Buôn (SN 1970); Nguyễn Minh Tân (SN 1961); Nguyễn Ngọc Quốc Dũng (SN 1997, cả 3 cùng ngụ quận 5); Vũ Thị Thu Hà (SN 1973); Tôn Thất Hiền (SN 1969, cả 2 cùng ngụ quận 8); Lưu Thị Cam (SN 1988, ngụ quận Bình Tân); Lâm Thanh Dũng (SN 1975, ngụ quận 4); Phạm Thị Phương Linh (SN 1977, ngụ quận 12); Trần Văn Tuấn (SN 1985, ngụ quận 11) và Võ Thành Công (SN 1991, ngụ quận 1).

Bat nhom ‘co’ uy hiep bao ve, nhan vien benh vien de lay so thu tu o TP.HCM hinh anh 1

Dũng và Cam tại cơ quan công an. 

Theo công an, nhóm này trước đây hành nghề xe ôm, bán hàng rong rồi chuyển sang làm cò mồi tại bệnh viện.

Biết nhiều người đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5) muốn được khám sớm để về quê trong ngày nên làm cò lấy số thứ tự.

Nhóm này lấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước của người đi khám rồi xếp hàng lấy số thứ tự, mua sổ khám bệnh, đóng tiền khám chữa bệnh cho họ.

Tiền công mỗi lượt xếp hàng lấy số thứ tự trung bình khoảng 100 nghìn đồng

Điều đáng nói, nhóm người này còn uy hiếp bảo vệ, nhân viên bệnh viện để lấy số thứ tự gây nhiễu loạn quá trình lấy số thứ tự, khám chữa bệnh của người dân và gây mất an ninh trật tự.

Kết quả kiểm tra ma tuý, Cam và Dũng đều dương tính với chất ma túy. Dũng nhiều lần vào nhà vệ sinh của bệnh viện chích ma tuý khiến nhiều người khám, chữa bệnh tại đây lo sợ.

Bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối: Lái xe từng bị 'cò' bệnh viện gây khó dễ

Bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi hấp hối: Lái xe từng bị 'cò' bệnh viện gây khó dễ

Lái xe khẳng định mình không bật còi ưu tiên khi vào bệnh viện, đồng thời cho biết nhiều lần đến bệnh viện Nhi Trung ương để đón bệnh nhân đều bị "cò" và bảo vệ của bệnh viện...
 
Video: Lật tẩy đường dây móc túi bệnh nhân, rút ruột bệnh viện ở Hà Nội

Video: Lật tẩy đường dây móc túi bệnh nhân, rút ruột bệnh viện ở Hà Nội

Lợi dụng tâm lý của người bệnh và sự quá tải của một số bệnh viện lớn ở Hà Nội, nhiều cò mồi đã cấu kết với nhân viên bệnh viện để bán phiếu khám bệnh nhanh, tạo thành...
NHÃ UYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU