• Zalo

Bắt nhóm cho vay với lãi suất cắt cổ, tới 40%/tháng

Pháp luật Thứ Tư, 18/12/2019 17:05:00 +07:00

Hơn 100 người ở Đà Nẵng là nạn nhân của nhóm cho vay nặng lãi vừa bị công an Đà Nẵng bắt giữ, chịu lãi suất lên đến 40%/tháng.

Ngày 18/12, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, sau thời gian theo dõi, đơn vị vừa bắt giữ nhóm 9 người ngoại tỉnh đến Đà Nẵng hoạt động cho vay nặng lãi với mức lãi suất cắt cổ từ 20 đến 40%.

Anh-cho-vay-nang-lai

Nhóm cho vay lãi suất cắt cổ bị bắt giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Những kẻ bị bắt giữ ngày 17/12 gồm: Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Văn Tài, Vũ Minh Hiếu, Trương Ngọc Tú (cùng trú tỉnh Hải Dương), Nguyễn Trung Hiếu, Vũ Đình Sơn, Nguyễn Văn Chiến (trú tỉnh Bắc Giang), Nguyễn Chí Cường (trú tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Xuân Cường (trú TP. Hải Phòng).

Thủ đoạn của nhóm này là phát tờ rơi quảng cáo, lập trang mạng giới thiệu cho vay với thủ tục nhanh gọn, không cần thế chấp. Sau khi vay, con nợ phải trả tiền gốc và lãi theo ngày tại những địa điểm được thông báo qua điện thoại nhằm tránh sự theo dõi của công an. Những người không trả tiền đúng kỳ hạn sẽ bị uy hiếp và tạt chất bẩn vào nhà.

Anh-cho-vay-nang-lai 1

Tang vật được lực lượng công an thu giữ. (Ảnh: Công an cung cấp) 

Nhóm này khai nhận từng cho hơn 100 người tại Đà Nẵng vay nặng lãi với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của 9 người bị bắt giữ, công an phát hiện 8 máy tính xách tay cùng nhiều sổ ghi nợ, chứng minh nhân dân và gần 200 triệu đồng.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều