Bát nháo ở cây cầu kỷ lục của Đà Nẵng

(VTC News) - Những gì đang diễn ra ở nút giao thông phía Tây cầu Rồng (Đà Nẵng) khiến người tham gia giao thông ái ngại, du khách ngán ngẩm khi đi qua đây.

Mặc dù Đà Nẵng chọn năm 2015 là "năm văn hóa - văn minh đô thị" và quận Hải Châu là một trong những địa phương đi đầu trong việc thực hiện chủ trương này nhưng với những gì đã và đang xảy ra tại nút giao thông phía Tây cầu Rồng lại khiến người dân lo ngại. 

       Nguy cơ mất an toàn giao thông tại nút giao thông phía Tây cầu Rồng đang hiện hữu 

Nguy cơ mất an toàn giao thông tại nút giao thông phía Tây cầu Rồng đang hiện hữu 

Theo ghi nhận, bắt đầu từ tầm 19h30 - 22h đêm, điểm nút giao thông cầu Rồng và đường Bạch Đằng trở nên hỗn loạn, người dân đổ về đây dạo mát, tập thể dục, vui chơi... Do khu vực để xe quá nhỏ so với lượng phương tiện đổ về đây nên cả vệt đường dẫn từ cầu Rồng xuống đường Bạch Đằng bị chiếm dụng để xe.

“Tôi không nghĩ rằng Đà Nẵng lại không có một chỗ để xe cho người dân vui chơi tại đây. Thật quá lộn xộn và bát nháo. Chính quyền Đà Nẵng nên chấn chỉnh chứ để xảy ra tại nạn thì khó lường. Xe máy thì vô tư tìm chỗ tấp vào, mạnh ai nấy chen. Người đi lại thì cứ vô tư như ở nhà của mình, không thèm đi vào vạch kẻ cho người đi bộ thật nguy hiểm", chị Hoài Hương, một Việt Kiều về thăm Đà Nẵng nói.

       Xe máy để choáng gần hết lối đi ưu tiên từ trên cầu xuống đường Bạch Đằng 

Xe máy để choáng gần hết lối đi ưu tiên từ trên cầu xuống đường Bạch Đằng 

Nguy hiểm hơn, số xe máy này được xếp chiếm gần hết làn di chuyển ưu tiên của phương tiện từ trên cầu Rồng rẽ phải xuống đường Bạch Đằng càng khiến nguy cơ xảy ra tai nạn cao.

       Phương tiện tập trung mỗi lúc một đông 

Phương tiện tập trung mỗi lúc một đông 

Do tránh xe máy để choáng lối đi, phương tiện trên cầu đi xuống phải lấn tuyến của phương tiện đi theo hướng từ đường 2/9 về Bạch Đằng khiến nguy cơ gây mất an toàn giao thông và đã có nhiều vụ va chạm đã xảy ra.

       Người đi bộ cũng vô tư băng đường 

Người đi bộ cũng vô tư băng đường 

"Do phải tránh xe lấn chiếm đỗ ở làn này nên xe từ trên cầu rẽ xuống phải vòng qua cả vệt cảnh báo làn đường, va chạm với xe máy đi theo hướng từ đường 2/9 về Bạch Đằng", một người dân thường xuyên đi bộ tại đây cho biết.

       Phương tiện, người tham gia giao thông đi lại rất vô tư 

Phương tiện, người tham gia giao thông đi lại rất vô tư 

Về vấn đề này, ông Tô Đình Trung, Trưởng phòng Quản lý Giao thông đô thị, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết: "Quản lý chung đối với giao thông thành phố là trách nhiệm của Sở GTVT nhưng cụ thể từng mảng như công tác quản lý trật tự vỉa hè lại được giao cho UBND các quận, huyện theo Quyết định 13/2011 của UBND TP Đà Nẵng.

Nếu để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, đậu đỗ sai quy định thì trách nhiệm thuộc về Thanh tra giao thông và lực lượng Công an giao thông. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin này để yêu cầu các cơ quan xem xét, chấn chỉnh".


Video những hình ảnh giao thông ở VN khiến người xem thót tim


Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN