Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắt nhân viên bốc xếp sân bay trộm điện thoại của khách Hàn Quốc

(VTC News) – Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an vừa bắt giữ 2 nhân viên bốc xếp thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) về hành vi ăn trộm điện thoại của hành khách Vietjet.

Ngày 20/7/2015, hành khách Jin Sun Mi, sinh năm 1988, quốc tịch Hàn Quốc, đi chuyến bay VJ961/INC-HAN của hãng hàng không Vietjet Air ngày 20/7/2015 từ Incheon – Hàn Quốc về Nội Bài – Việt Nam khai báo mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.
Hiện tượng mất cắp hành lý đang là vấn nạn của hàng không Việt Nam 

Hiện tượng mất cắp hành lý đang là vấn nạn của hàng không Việt Nam 


Hành khách Jin Sun Mi đi cùng hành khách Đặng Thị Thu Hà (quốc tịch Việt Nam) có 4 kiện hành lý làm thủ tục ký gửi tại Cảng hàng không quốc tế Incheon  để về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chuyến bay hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lúc 14h10 phút ngày 20/7/2015. Sau khi nhận hành lý, hành khách Jin Sun Mi phát hiện và khai báo với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và hãng Vietjet Air bị mất 01 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

Nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet Air đã phối hợp với các đơn vị trong ngành Hàng không thực hiện các biện pháp xác minh, tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

Theo kế hoạch, tàu bay trên tiếp tục khai thác chặng Hà Nội – Cam Ranh – Hà Nội và chặng Hà Nội – Tp.HCM; lúc 02h15p ngày 21/7/2015, khi nhân viên kỹ thuật của Vietjet Air kiểm tra tàu bay tại CHKQT Tân Sơn Nhất phát hiện phía trên tấm “panel” trên trần hầm hàng phía sau của tàu bay có 01 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng. Nhận định khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài, chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an để điều tra.

C45 đã tiếp nhận vụ việc và tổ chức điều tra. Qua đấu tranh, 2 nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi và đã bị C45 bắt giữ.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45 để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh