• Zalo

Bắt nhà báo rởm lao xe vào CSGT ở Hải Dương

Pháp luật Thứ Tư, 28/12/2016 17:36:00 +07:00

Vi phạm Luật giao thông còn lao xe về hướng tổ công tác, đối tượng còn dùng thẻ nhà báo giả định 'qua mặt' CSGT.

Chiều 28/12, tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ một đối tượng vi phạm Luật giao thông còn lái xe ô tô lao về phía tổ công tác, sau đó giả mạo 'nhà báo'.

Trước đó, khoảng 15h ngày 27/12, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hải Dương do Thiếu tá Nguyễn Thanh Hà làm tổ trưởng trong quá trình tuần tra kiểm soát tại Km43 QL5 (đoạn thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng), phát hiện người đàn ông trung niên điều khiển xe ôtô con BKS 52Z-9438 vi phạm Luật giao thông về hành vi "Hết hạn kiểm định" nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

281216gtIMGP0454

 "Nhà báo" rởm tại cơ quan Công an.

Ban đầu, người điều khiển chưa chấp hành mà tiếp tục điều khiển xe lao về hướng tổ công tác. Áp dụng một số biện pháp nghiệp vụ và được sự hỗ trợ của quần chúng, người đàn ông này buộc phải dừng xe.

Sau khi xuống xe, người đàn ông này không xuất trình được giấy phép lái xe mà chỉ xuất trình được giấy tờ xe mang tên Hồ Xuân Cảnh (SN 1960, trú tại số 237, đường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Qua kiểm tra, tổ công tác còn xác định chiếc xe BKS 52Z-9438 đã hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường từ ngày 5/7/2016; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Sau một thời gian làm việc, Hồ Xuân Cảnh đã đưa ra cho tổ công tác 1 thẻ nhà báo mang tên Hồ Cảnh, của Báo Nhân dân và 1 giấy giới thiệu của Báo Nhân dân cử "nhà báo" này về liên hệ, làm việc với Cục Hải quan Hải Dương, đề nghị được giúp đỡ.

Thấy có biểu hiện bất thường thể hiện trên thẻ nhà báo, tổ công tác đã nhanh chóng trao đổi với Ban Biên tập Báo Nhân dân và được trả lời: "Báo Nhân dân hiện không có Nhà báo nào có tên Hồ Cảnh".

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và yêu cầu Hồ Xuân Cảnh về trụ sở cơ quan Công an để làm việc.

Hiện, các đơn vị chức năng Công an tỉnh Hải Dương đang tập trung xác minh, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Video:  Bắt quái xế vượt đèn đỏ, tông CSGT ở Hà Nội

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều