Bắt nhà báo Duy Phong: Làm rõ thêm các phóng viên, cơ quan báo chí liên quan

Thời sựThứ Hai, 03/07/2017 18:38:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết Bộ đang phối hợp với Bộ Công an làm rõ thêm các phóng viên, cơ quan báo chí sai phạm liên quan đến vụ bắt nhà báo Lê Duy Phong.

Tại phiên họp Chính phủ trực tuyến chiều 3/7, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã báo cáo làm rõ một số vấn đề của ngành.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết vừa qua đã chấn chỉnh các văn phòng đại diện, thường trú tại một số nơi như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, qua đó cũng đã phát hiện 1 số sai phạm, yêu cầu báo cáo và có biện pháp xử lý.

le duy phong

 Nhà báo Lê Duy Phong bị bắt khi đang nhận tiền của doanh nghiệp.

Liên quan đến vụ việc phóng viên báo điện tử GDVN bị bắt và thu hồi thẻ vừa qua tại Yên Bái, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, đang phối hợp với Bộ Công an điều tra xác minh làm rõ thêm một số phóng viên và cơ quan báo chí khác có liên quan.

“Hiện nay có hiện tượng các phóng viên liên kết với nhau thành 1 số nhóm đánh doanh nghiệp, lợi dụng để "sáng đăng, trưa gặp, chiều gỡ". Tức là sáng đăng bài, trưa bắt đầu mời đi nhậu gặp gỡ người ta rồi nhận phong bì, chiều về gỡ bài. Cứ như thế rồi thành lập những nhóm đánh hội đồng”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn lưu ý.  

Bộ trưởng Tuấn đề nghị các cơ quan chủ quản nêu cao trách nhiệm của mình, nhất là các ngành, hiệp hội.. Hầu như cơ quan chủ quản đứng ngoài mà đổ cho cơ quan quản lý nhà nước.

Liên quan đến trách nhiệm báo chí, Thủ tướng đề nghị: "Tôi đề nghị phải tăng cường quản lý Nhà nước, Bộ TT&TT phải xử lý nghiêm, yêu cầu cơ quan chủ quản có trách nhiệm, xử lý nghiêm Tổng biên tập, phóng viên, điển hình là vụ Yên Bái", Thủ tướng nói.

Video: Nhà báo Lê Duy Phong đã nhận 200 triệu đồng từ Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Yên Bái

Đề cập thêm các vụ việc xảy ra ở tỉnh Yên Bái, Thủ tướng cho rằng cán bộ sai thì phải điều tra, thanh tra, kết luận, xử lý.

"Tôi nhắc anh Sáu (ông Phan Văn Sáu - Tổng Thanh tra Chính phủ) phải kết luận cho được vụ Giám đốc Sở ở Yên Bái để dư luận xấu như thế. Anh làm hình ảnh như vậy rất xấu cho đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước" - Thủ tướng thông tin.

Minh Đức
Bình luận
vtc.vn