Bắt nguyên đại úy công an tỉnh Đắk Lắk nhận tiền 'chạy' việc

Pháp luậtThứ Tư, 26/09/2018 19:00:00 +07:00

Nguyễn Duy Tuất (nguyên đại úy công an, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk) nhận 2,5 tỷ đồng để chạy việc nhưng sau đó không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt để sử dụng.

Chiều 26/9, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất (Sn 1982, trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột - nguyên đại úy công an, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

ho-so-xin-viec-1489838130405 4

Tuất bị cơ quan điều tra bắt giữ. 

Từ ngày 19/11/2013 đến ngày 3/10/2017, đại úy Tuất công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đưa ra thông tin gian dối về việc có khả năng xin cho con em của nhiều hộ gia đình được đi nghĩa vụ sau đó chuyển qua chuyên nghiệp trong ngành Công an. 

Với thủ đoạn trên, Tuất nhận 2,5 tỷ đồng từ ông Nguyễn Như Hậu (trú tỉnh Nghệ An)  và bà Mai Thị Thu (trú tại huyện Cư M’gar) và hứa xin cho 10 trường hợp được chuyển chuyên nghiệp, trong đó có một trường hợp vào nghĩa vụ ngành Công an.

Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền trên, Tuất không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt để sử dụng và tiêu xài cá nhân. Sau đó, Tuất mới chỉ trả lại cho ông Hậu và bà Thu mỗi người 10 triệu đồng.

Qua điều tra, Cơ quan công an xác định hiện nay Nguyễn Duy Tuất không còn tài sản để đảm bảo việc trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Hiện, vụ việc đang được công an tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra và xử lý theo quy định.

BÌNH ĐỊNH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !