Bắt nguyên chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự ở Bình Định

Pháp luậtThứ Ba, 17/09/2019 19:42:00 +07:00

Một chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) thị xã An Nhơn (Bình Định) ban hành nhiều văn bản trái quy định, gây thiệt hại cho người được thi hành án.

Ngày 17/9, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Lợi (sinh năm 1975), nguyên chấp hành viên Chi cục THADS thị xã An Nhơn (Bình Định), về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

thi-hanh

Chi cục THADS thị xã An Nhơn, nơi bị can Nguyễn Văn Lợi từng công tác. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khi còn công tác tại Chi cục THADS thị xã An Nhơn, trong quá trình tổ chức thi hành một bản án, chấp hành viên Nguyễn Văn Lợi đã lập khống các biên bản xác minh về điều kiện thi hành án, xác định người phải thi hành án không có điều kiện thi hành án.

Ông Lợi cũng ban hành văn bản xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ thi hành án, dẫn đến việc người đó tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án, gây thiệt hại cho người được thi hành án.

Theo một lãnh đạo Cục THADS tỉnh Bình Định, ông Lợi ban hành nhiều văn bản trái quy định trong quá trình tổ chức thi hành án. Vụ việc trên gây thiệt hại cho người được thi hành án hơn 100 triệu đồng.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của ông Lợi để xử lý.

Nguồn: Người Lao Động(Nguồn: Người Lao Động)
Bình luận
vtc.vn