Bắt người nước ngoài 'cuỗm' 1,7 tỷ đồng của người dân tại Hà Nội

(VTC News) - Dùng thủ đoạn để trộm 1,7 tỷ đồng của người dân đi rút tiền tại Hà Nội, đối tượng mang quốc tịch Colombia vừa bị bắt giữ tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Ngày 3/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Rodriguez Cuervo Luis Alexander (SN 1977, quốc tịch Colombia).

Rodricuez Cuervo Luis Alexander là đối tượng nằm trong ổ nhóm tội phạm chuyên cướp giật, trộm cắp tài sản, bị Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phát thông báo truy nã trên phạm vi cả nước.

Bat nguoi nuoc ngoai 'cuom' 1,7 ty dong cua nguoi dan tai Ha Noi hinh anh 1

Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị bộ đội biên phòng bắt giữ. (Ảnh: Ngọc Lâm)

Theo tài liệu điều tra, Rodricuez Cuervo Luis Alexander là mắt xích quan trọng trong nhóm tội phạm người nước ngoài gồm 9 đối tượng chuyên cướp giật, trộm cắp tài sản tại Hà Nội.

Thủ đoạn của nhóm này là theo dõi người dân đến rút tiền tại các ngân hàng lớn, rồi bám theo dùng đinh hoặc dao nhọn đâm thủng lốp xe ô tô, tạo tình huống để nạn nhân xuống xe vá lốp, sau đó lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn trên, ngày 22/2, Rodricuez Cuervo Luis Alexander cùng đồng bọn đã trộm 1,7 tỷ đồng của một người dân tại phố Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại thời điểm Rodricuez Cuervo Luis Alexander bị bắt, cùng đi với đối tượng này đến Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo có 2 người khác cũng mang quốc tịch Colombia là Zuga Galvez Jaime Alberto (SN 1978) và Nino Fidel (SN 1976).

Thượng tá Trần Đức Phúc - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, hiện đơn vị đang lập biên bản bàn giao các đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Được biết, ngoài việc gây ra vụ trộm 1,7 tỷ đồng nói trên, đối tượng Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder cùng đồng bọn đã thực hiện một số vụ cướp giật liều lĩnh khác.

>>> Đọc thêm: Lật tẩy phương thức tinh vi trộm cướp tài sản người nước ngoài

Video: Tạm giữ người nước ngoài gian lận thuế hàng tỷ đồng

Phan Hiếu
Bình luận