Bất ngờ với tung tích của bức họa đắt giá nhất thế giới

(VTC News) - Bức họa đắt giá nhất thế giới Salvator Mundi được cho là đang nằm trên du thuyền của Thái tử Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman.

Kể từ khi được bán với mức giá kỷ lục 450 triệu USD vào năm 2017, tung tích bức họa Salvator Mundi (Đấng Cứu thế) của danh họa Leonardo da Vinci trở thành một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới nghệ thuật. 

Tuy nhiên, hôm 10/6, nhà buôn tranh nghệ thuật người Mỹ Kenny Schachter tiết lộ với Artnews, rằng bức họa đắt nhất thế giới đang nằm trên du thuyền khổng lồ thuộc sở hữu của Thái tử Ả-rập Xê-út Mohammed bin Salman. 

Bat ngo voi tung tich cua buc hoa dat gia nhat the gioi hinh anh 1

 Bức họa Salvator Mundi của danh họa Leonardo da Vinci. (Ảnh: CBN)

Cho tới hiện tại vẫn chưa rõ danh tính của người đã bỏ 450 triệu USD mua Salvator Mundi, nhưng Wall Street Journal loan tin người bí ẩn này là vị Thái tử quyền lực của Ả-rập Xê-út. 

Theo tờ báo Mỹ, tên người mua bức tranh được lưu lại là Hoàng tử Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud nhưng ông này được cho là đứng tên "mua hộ" Thái tử bin Salman. 

"Bức tranh được đưa đi vào giữa đêm trên máy bay của vị Thái tử Ả-rập Xê-út và chuyển lên du thuyền của ông ta", Schachter viết. 

Cũng theo ông này, bức tranh vẫn sẽ nằm yên vị trên chiếc du thuyền đồ sộ cho tới khi nó được chuyển tới Al Ula, nơi Ả-rập Xê-út đang xây dựng để trở thành một điểm đến văn hóa và du lịch. 

Salvator Mundi được Leonardo da Vinci sáng tác vào khoảng thế kỷ XVI, cùng thời điểm với kiệt tác Mona Lisa.

Bức họa mô phỏng Chúa Jesus này từng được treo trong Hoàng cung ở Italy trước khi bị biến mất vào cuối thế kỷ XVIII. Năm 1900 nó bất ngờ tái xuất và được nhà đấu giá Christie's mua lại vào năm 1958 với giá 60 USD. 

Năm 2011, bức họa được xác định là tác phẩm của đại danh họa người Italia. Đây là một trong gần 20 tác phẩm từng được biết tới của Da Vinci và là tác phẩm duy nhất thuộc sở hữu tư nhân. Số còn lại hiện được trưng bày trong các viện bảo tàng.

Bí ẩn nụ cười của nàng Monalisa suốt 500 năm qua đã có lời giải

Bí ẩn nụ cười của nàng Monalisa suốt 500 năm qua đã có lời giải

Những thắc mắc xung quanh nụ cười bí ẩn của nàng Monalisa trong bức tranh gây tranh cãi của danh họa người Ý Leonardo da Vinci cuối cùng cũng đã có lời giải đáp sau ngót nghét gần nửa thế...
Báo Anh tung ảnh, đặt nghi vấn Tổng thống Putin bất tử 100 năm qua

Báo Anh tung ảnh, đặt nghi vấn Tổng thống Putin bất tử 100 năm qua

Tờ Daily Star đăng các bức ảnh chụp những người người lính Liên Xô có gương mặt giống ông Putin vào các năm 1920, 1941 và đặt nghi vấn vị Tổng thống Nga bất tử 100 năm qua.

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU