Bức tranh 'kinh dị' được bán giá 10 tỷ đồng

(VTC News) - "Edmond de Belamy", bức tranh mà nhiều người mô tả là "kinh dị" do trí tuệ nhân tạo AI vẽ được bán đấu giá hôm 25/10 với giá 432.500 USD, cao gấp 45 lần so với ước tính ban đầu tại thành phố New York, Mỹ.

"Edmond de Belamy" cũng là tác phẩm hội họa đầu tiên của AI được đem đi đấu giá và là 1 trong 11 bức tranh AI từng vẽ. 

"Edmond de Belamy" là bức chân dung người đàn ông với khuôn mặt nhợt nhạt được vẽ theo phong cách "Old Master" của các danh họa nổi tiếng thế kỷ 17. Tác phẩm này là thành quả sau một thời gian miệt mài nghiên cứu của một nhóm các nghệ sỹ tới từ Paris, Pháp. 

Buc tranh 'kinh di' duoc ban gia 10 ty dong hinh anh 1

 Một thành viên của nhóm nghiên cứu chụp ảnh cạnh bức tranh. (Ảnh: Getty)

Chia sẻ về quá trình tạo ra đứa con cưng, Hugo Caselles-Dupre, một thành viên của nhóm cho biết họ đã cung cấp cho AI dữ liệu của 15.000 bức chân dung được vẽ từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 21 trước khi nó phân tích và sáng tạo nên tác phẩm cuối cùng. 

Theo Hugo, mục tiêu của anh và các cộng sự của mình khi tạo ra tác phẩm này là để chứng minh "trí tuệ nhân tạo có thể làm nhiều hơn so với những việc đơn thuần như vận hành một chiếc xe không người lái". 

Các nhà khoa học cho rằng AI chỉ là một trong nhiều công nghệ có thể tác động tới thị trường nghệ thuật trong tương lai và hiện còn quá sớm để dự đoán những thay đổi cách mạng nào trong giới hội họa trong thời gian tới.

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU