Bất ngờ với phương pháp thử thai của phụ nữ Ai Cập cách đây 3.500 năm

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 04/09/2018 15:08:00 +07:00

Một tài liệu được giải mã mới đây cho thấy từ 3.500 năm trước phụ nữ Ai Cập cũng đã sử dụng phương pháp thử thai bằng nước tiểu.

Một nhà nghiên cứu tới từ Đại học Copenhagen, Đan Mạch cho biết thông tin trên một tờ giấy cói được giải mã mới đây cho thấy phụ nữ Ai Cập cổ đại đã thử thai bằng cách đi tiểu vào một túi lúa mạch và một túi lúa mỳ. 

180830121659-carlsberg-papyrus-pregnancy-2-exlarge-169

 Tờ giấy cói tiết lộ các kiến thức y khoa từ thời Ai Cập cổ đại. 

"Chỉ cần một trong 2 túi hạt nảy mầm, người phụ nữ đang có mang. Nếu cây lúa mạch phát triển, sẽ sinh con trai. Nếu lúa mỳ phát triển, sẽ sinh con gái. Nếu chúng không nảy mầm, người phụ nữ sẽ không mang thai", CNN trích nội dung đã được giải mã trên tờ giấy cói có niên đại từ thời New Kingdom, khoảng 1500 và 1300 trước Công nguyên.

Theo CNN, hình thức thử thai này cũng có những cơ sở khoa học nhất định. Theo một bài báo đăng trên tạp chí Medical History năm 1963, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hình thức thử thai này và thấy 70% các mẫu nước tiểu của các phụ nữ mang thai khiến hạt giống nảy mầm

Các nhà khoa học cho rằng cơ sở khoa học của hình thức thử thai này nằm ở lượng estrogen trong nước tiểu của người phụ nữ. Thông thường khi phụ nữ mang thai, lượng estrogen sẽ tăng cao, kích thích hạt giống nảy mầm. Tuy nhiên, phương pháp này cho kết quả sai lệch khi dự đoán giới tính. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !