• Zalo

Bất ngờ trong di chúc của Bin Laden vừa được công bố

Thế giới Thứ Tư, 02/03/2016 08:08:00 +07:00

bản di chúc viết tay của trùm khủng bố Osama bin Laden đi kèm với nguyện vọng dành hàng chục triệu USD để nuôi sống phong trào khủng bố đã được tiết lộ.

(VTC News) - Văn phòng Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ hôm qua 1/3 đã công bố bản di chúc viết tay của trùm khủng bố  Osama bin Laden đi kèm với nguyện vọng dành số tiền hàng chục triệu USD trong tài khoản của mình nuôi sống phong trào khủng bố.

Bản di chúc này nằm trong 113 tài liệu do đặc nhiệm Mỹ thu giữ trong đợt đột kích tiêu diệt Osama bin Laden ở Abbottabad, Pakistan cách đây 6 năm.
Bin Laden
Bin Laden  
Theo đó, trong bản di chúc được cho là viết vào năm 2009 mới được giải mật và phát hành, người từng cầm đầu mạng lưới al-Qaeda nêu rõ số tiền 29 triệu USD của trùm khủng bố để lại ở Sudan sẽ được dùng để viết tiếp con đường khủng bố 'lẫm liệt' mà hắn còn bỏ dở. Những người lãnh trọng trách “cao cả” đó, không ai khác chính là các chiến binh thánh chiến.

Bin Laden từng bị lực lượng Navy SEAL của Mỹ tiêu diệt vào ngày 2/5/2011 sau 10 năm trốn chạy kể từ ngày sự kiện 11/9 xảy ra và cướp đi sinh mạng của khoảng 3.000 người. 

Video : Lính đặc nhiệm mô tả lại quá trình giết Bin Laden


“Tôi hi vọng anh chị em và cô dì bên ngoại có thể làm theo ý nguyện của tôi và dành tất cả số tiền tôi để lại ở Sudan phục vụ thánh chiến, vì lợi ích của Allah”, Bin Laden viết trong bản di chúc. 
Bức thư trùm khủng bố gửi đến người Mỹ
Bức thư trùm khủng bố gửi đến người Mỹ 
Cũng trong 113 tài liệu này, trùm khủng bố còn viết một bức thư kêu gọi người dân Mỹ giúp Tổng thống Barack Obama trong chiến dịch chống biến đổi khí hậu và cứu nhân loại, đồng thời bày tỏ quan ngại về các vấn đề môi trường trên thế giới.

Bin Laden đã sống ở Sudan 5 năm dưới tư cách một quan chức đến khi bị yêu cầu rời khỏi đây vào tháng 5/1996.

Song Hy
(theo Sputnik
)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bất ngờ trong di chúc của Bin Laden vừa được công bố" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin