• Zalo

Bất ngờ siêu xe Ferrari F12 bản độ nhập Dubai ra biển số Sài Gòn

Kinh tế Thứ Ba, 11/10/2016 07:20:00 +07:00

Siêu xe Ferrari F12 phiên bản độ duy nhất tại Việt Nam vừa xuất hiện trên đường phố sau khi ra biển trắng, giá trị xe sau thuế tại Việt Nam ước tính khoảng 1 triệu USD.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 1

Sau hơn 3 tháng được nhập về Việt Nam, siêu xe Ferrari F12 Berlinetta thứ 5, đồng thời là phiên bản độ duy nhất tại Việt Nam đã ra biển số trắng tại TP.HCM.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 2

Chiếc xe này có nguồn gốc nhập khẩu từ Dubai với nhiều chi tiết khác xe nguyên bản gồm ống xả, la-zăng và nội thất. Dubai được xem là thiên đường siêu xe bởi mức thuế thấp. Những chiếc F12 đã qua sử dụng có giá chỉ khoảng 350.000 USD tại đây.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 3

Bốn họng ống xả độ lấy cảm hứng từ họng xả trên chiến đấu cơ. Kiểu ống xả này từng xuất hiện trên chiếc Porsche GT độ bởi Gemballa.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 4

Bộ vành kích thước lên tới 22 inch của hãng HRE được thiết kế riêng cho F12. Thiết kế chấu khá mỏng giúp chiếc xe khoe được bộ phanh gốm hiệu suất cao bên trong.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 5

Nội thất F12 rất khác biệt so với những mẫu xe nguyên bản. Ghế ngồi được phối hai tông màu giữa màu be và nhung đỏ đồng phong cách với ngoại thất. Một số chi tiết được bọc sợi carbon như vô-lăng, bảng táp-lô, bệ trung tâm.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 6

So với siêu xe đối thủ Lamborghini Aventador, F12 có không gian nội thất rộng hơn, cảm giác lái cũng dễ hơn và trang bị nhiều tính năng hiện đại.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 7

Các khe thoát gió máy lạnh cũng lấy cảm hứng từ động cơ máy bay phản lực. Da khâu tay với độ hoàn thiện cao, Ferrari cũng muốn người lái tập trung nên không trang bị màn hình giải trí.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 8

Để đảm bảo an toàn, xe được tặng kèm bình cứu hỏa bên trong túi da bắt mắt.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 9

Một chi tiết được đánh giá cao trên F12 là đường hầm không khí chạy dọc nắp ca-pô, tăng lực ép xe xuống mặt đường khiến chiếc xe không bị cất cánh khi chạy quá 250 km/h. Phía trước là dải đèn LED hiện đại.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 10

Cụm đèn hậu hình tròn khá đơn giản, chiếu sáng bằng các bóng LED.

Sieu xe Ferrari F12 ban do nhap Dubai ra bien so Sai Gon hinh anh 11

Gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ, hai tông màu. Theo giới chơi xe, giá trị một chiếc Ferrari F12 nguyên bản sau khi ra biển số tại Việt Nam khoảng 21 tỷ đồng. Tuy nhiên chiếc xe này đã được độ lại nên có thể cao hơn.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bất ngờ siêu xe Ferrari F12 bản độ nhập Dubai ra biển số Sài Gòn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin