Bất ngờ phương pháp tận diệt tế bào ung thư vú chỉ trong 11 ngày

(VTC News) – Một phương pháp mới xóa bỏ hoàn toàn các khối u chỉ trong 11 ngày là phương hướng giúp hàng ngàn phụ nữ mắc bệnh ung thư vú có thể tránh được những đợt hóa trị mệt mỏi. 

Một nhóm nghiên cứu Anh đã công bố kết quả này trong Hội nghị về ung thư vú tại Amsterdam. Trước đó, chưa có bệnh nhận ung thư nào đáp ứng với điều trị nhanh như vậy.

Khi áp dụng phương pháp mới trên các bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư vú tại 23 bệnh viện của Vương quốc Anh, có tới 87% đáp ứng với điều trị. Tế bào ung thư đã ngay lập tức dừng phát triển.

Bất ngờ hơn trong đó có 11% số ca mắc bệnh khối u đã hoàn toàn biến mất và 17% khối u bị thu hẹp kích cỡ. Điều này mang lại bất ngờ rất lớn cho các bác sĩ khi họ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Phương pháp trị diệt ung thư vú chỉ trong 11 ngày (Ảnh: Daily Mail) 

Phương pháp trị diệt ung thư vú chỉ trong 11 ngày (Ảnh: Daily Mail) 


Phương pháp đáng kinh ngạc này có được qua một lần các bác sĩ kết hợp hai thuốc chống ung thư hiện giờ là Tyverb và Herceptin. Mục đích ban đầu chỉ là để khối u thu nhỏ kích cỡ trong vài ngày trước khi phẫu thuật.

Nhưng đến khi họ chuẩn bị loại bỏ một khối u được nghi ngờ to đến 3 cm chiều rộng thì điều kì diệu xảy ra. Khối u đã biến mất hoàn toàn.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Nigel Bundred - bác sĩ phẫu thuật ung thư tại Manchester cho biết: “Một khối u rắn biến mất trong vòng 11 ngày là điều chưa từng được nhắc đến. Kết quả đó thật không thể tin được”.

Phương pháp này là sự kết hợp hai loại thuốc Tyverb và Herceptin (Ảnh: Daily Mail) 

Phương pháp này là sự kết hợp hai loại thuốc Tyverb và Herceptin (Ảnh: Daily Mail) 


Thuốc Herceptin được chỉ định sử dụng cùng với hóa trị liệu, nhưng thường là sau phẫu thuật để ngăn tế bào ung thư quay trở lại.

Thuốc Tyverb, thuốc viên dành cho những người mắc bệnh ung thư tiến triển và chỉ dùng khi các phương pháp điều trị khác không có kết quả. Nhưng với sự kết hợp hai loại thuốc, các bác sĩ đã có thể tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư ngay từ đầu.

Tuy rằng bệnh nhân vẫn phải mổ để chắc chắn rằng không còn tế bào ung thư nào sót lại, nhưng việc không phải chịu đựng quá trình hóa trị kéo dài là điều rất đáng khích lệ trong phương pháp mới này.


Thúy Nga (Theo Daily Mail)

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa