Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bất ngờ phát hiện kim tự tháp bí ẩn ở Ai Cập

(VTC News) - Các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy tàn tích của kim tự tháp bí ẩn có niên đại 3.700 năm tuổi ở Ai Cập.

Những tàn tích của kim tự tháp Ai Cập xây dựng cách đây 3700 năm vừa được tìm thấy ngay gần kim tự tháp nổi tiếng của vua Snefru.

Bat ngo phat hien kim tu thap bi an o Ai Cap hinh anh 1

 Bất ngờ phát hiện kim tự tháp bí ẩn ở Ai Cập. (Ảnh: Dailymail)

Các kim tự tháp ở Ai Cập xây dựng từ triều đại thứ 13 được tìm thấy trong khu nghĩa địa của Dahshur, cách thủ đô Cairo 20 dặm (30km) về phía Nam. Công cuộc khai quật những kim tự tháp này vẫn còn đang ở trong giai đoạn bắt đầu. Kích thước của kim tự tháp vẫn còn là một ẩn số.

Bat ngo phat hien kim tu thap bi an o Ai Cap hinh anh 2

Mảnh thạch cao và hành lang là những gì nổi bật được tìm thấy trong lần khai quật đầu tiên này. (Ảnh: Dailymail) 

Adel Okahsa,người quản lý nghĩa địa, cho biết: "Một mảnh thạch cao ... được khắc với 10 chữ tượng hình theo chiều dọc" là một trong những điều được phát hiện. Ông cũng cho biết thêm rằng bức tường đá granite cũng được tìm thấy trong những tàn tích của kim tự tháp. Thiết kế của khối đá có thể cũng chính là thiết kế của kim tự tháp 3700 tuổi.

Bat ngo phat hien kim tu thap bi an o Ai Cap hinh anh 3

 Công trình này sẽ còn được khai quật thêm nữa. (Ảnh: Dailymail)

Dựa trên những bức ảnh chụp được, những tảng đá lớn và hành lang của kim tự tháp đã được khai quật. Tất cả những mảnh vụn tìm thấy trong kim tự tháp vẫn ở trong tình trạng tốt. Cuộc khai quật tiếp theo dự định sẽ tìm ra các phần khác của kim tự tháp.

Ai Cập, ngôi nhà của một trong những nền văn minh sớm nhất trên thế giới, tự hào sở hữu 123 kim tự tháp cổ, bao gồm kim tự tháp nổi tiếng Giza, được xây dựng khoảng 4.500 năm trước. Cùng với đó là kim tự tháp Khufu, một trong những kim tự tháp lớn nhất trong quần thể kim tự tháp Giza. Đó là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại.

Video: "Kim tự tháp" trên sao Hỏa chỉ là đá

>>> Đọc thêm: Bất ngờ phát hiện 'kim tự tháp Ai Cập' ở... Trung Quốc

Hường Nguyễn (Nguồn: Dailymail)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh