• Zalo

Bất ngờ phát hiện 66.000 tỷ đồng dưới nệm trong một căn hộ

Kinh tế Thứ Tư, 25/01/2017 16:25:00 +07:00

Qua khám xét, cơ quan chức năng Mỹ phát hiện số tiền khủng 3 tỷ USD (khoảng 66.000 tỷ đồng) dưới nệm.

Trong một cuộc đột kích vào căn hộ ở Westborough, bang Massachusetts (Mỹ), cảnh sát liên bang đã phát hiện một kho tiền dưới tấm nệm.

Số tiền chứa dưới nệm lên đến 3 tỷ USD (khoảng 66.000 tỷ đồng). Đây được cho là số tiền phạm pháp do một người đàn ông Brazil sở hữu. Người này tên là Cleber Rene Rizerio Rocha 28 tuổi bị cáo buộc tội danh rửa tiền.

trieu 1

 

Sau khi tiến hành điều tra công ty TelexFree Inc có trụ sở ở Marlborough, bang Massachusetts, các nhà điều tra phát hiện, dưới danh nghĩa quảng cáo là công ty viễn thông, công ty này hoạt động như một công ty đa cấp.

Cơ quan điều tra đã khám xét trụ sở công ty năm 2014 và 2 người sáng lập gồm: James Merrill, người Mỹ cùng Carlos Wanzeler, người Brazil đã bị truy tố trước pháp luật. Tuy nhiên, đối tượng Carlos Wanzeler bị cáo buộc bỏ trốn sang Brazil. Còn James Merrill đã nhận tội và sẽ bị két án vào tháng 2 tới.

Trước đó, TelexFree đã nộp đơn phá sản tháng 4/2015 do nợ 5 tỷ USD. Có hàng trăm ngàn ngườ là nạn nhân do nộp tiền vào công ty đa cấp này.

Nghi Dung (Theo QQ)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bất ngờ phát hiện 66.000 tỷ đồng dưới nệm trong một căn hộ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin