Bất ngờ ngày đầu bán vé tàu Tết qua mạng

Kinh tếThứ Hai, 01/12/2014 11:36:00 +07:00

(VTC News) – Năm nay, những hành khách có nhu cầu mua vé tàu đi trong dịp Tết đều có thể dễ dàng mua được vé khi đăng ký qua mạng, thanh toán ở ga, ngân hàng.

(VTC News) – Khác với mọi năm, năm nay, những hành khách có nhu cầu mua vé tàu đi trong dịp Tết đều có thể dễ dàng mua được vé khi đăng ký qua mạng, thanh toán ở ga, ngân hàng.

Bắt đầu từ 8h sáng ngày 1/12, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam chính thức bán vé tàu qua mạng, cho hành khách có nhu cầu đi về các tỉnh thuộc miền Bắc, miền Trung trong dịp cao điểm Tết Ất Mùi năm 2015.

Hành khách phải vào các website www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn, www.vietnamrailway.vn để đặt mua vé. Mỗi hành khách chỉ có tối đa 4 phút để đặt không quá 4 vé cho một chiều đi. Sau khi đã đặt thành công, hành khách phải thanh toán trực tuyến bằng các loại thẻ ngân hàng nội đia, các điểm giao dịch của ngân hàng VIB tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, hoặc tại 205 bưu điện, điểm giao dịch của VNPost.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt ở ga 48h kể từ thời gian đặt vé thành công. Khi đã thanh toán xong, 24h sau, khách có thể đến lấy vé tại ga, hoặc đến lấy vé chậm nhất là 30 phút trước giờ tàu chạy tại ga Sài Gòn hay ga Biên Hòa.

Hành khách mua vé tàu Tết tại ga Sài Gòn sáng 1/12 (ảnh: P.L) 

Có mặt tại ga Sài Gòn vào sáng sớm ngày 1/12, PV VTC News ghi nhận, khác với mọi năm, năm nay, hành khách đã có thể mua vé tàu Tết dễ dàng.

Người dân đã không còn phải nhìn thấy cảnh rồng rắn xếp hàng, bực dọc khi không vào được mạng để mua vé. Bất cứ người dân nào có nhu cầu mua vé Tết đều đã mua được vé một cách rất dễ dàng.

Bạn Nguyễn Anh Tuấn (SN năm 1 – trường ĐH Hồng Bàng, TP.HCM) mua vé về Nam Định ngày 25 tháng Chạp âm lịch bày tỏ ý kiến: “Chưa năm nào em có thể mua vé tàu dễ dàng như năm nay. Mạng chạy nhanh, thao tác dễ, đến ngân hàng thanh toán cũng dễ. Nhìn chung là năm nay mọi việc đều dễ dàng một cách bất ngờ hơn so với mọi năm”.

Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng ga Sài Gòn lý giải: Năm nay, hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt đã được FPT đảm bảo cho 2 triệu lượt truy cập cùng một lúc, nên chắc chắn khách nào có nhu cầu mua vé cũng đều sẽ mua được.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận cảnh mua vé tàu Tết dễ dàng trong ngày đầu tiên tại ga Sài Gòn:

Nhiều hành khách vẫn quan tâm đến giá vé tàu Tết khi đến ga Sài Gòn (ảnh: P.L) 

Nhiều khách dùng máy tính tại ga Sài Gòn để đặt mua vé qua mạng (Ảnh: P.L) 

Một bạn trẻ dùng điện thoại lên mạng để mua vé tàu Tết mà vẫn thành công (ảnh: P.L) 

Nhân viên ga Sài Gòn hướng dẫn cách mua vé tàu Tết cho khách hàng (ảnh: P.L) 

Một hành khách quan tâm đến cách lấy số thứ tự để mua vé tàu Tết ở ga Sài Gòn (ảnh: P.L) 
 

Phương Linh 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !