Bất ngờ loài cá nhiễm 81 loại thuốc độc hại như ma túy

(VTC News) - Các nhà nghiên cứu ở Seattle tìm thấy sự hòa trộnhỗn  loạn của hơn 81 loại thuốc khi kiểmtra chất lượng nước ở vùng lân cận Puget Sound.

Các hóa chất này có nồng độ cao hơn so với nhiều nhà máy xử lý chất thải, đã nhiễm vào các mô của những chú cá hồi nhỏ. Những phát hiện này gây ra nhiều quan ngại rằng cá được đánh bắt trong khu vực này có thể bị ô nhiễm nặng nề.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 81 loại thuốc độc hại như cocaine ở vùng Puget Sound. Ảnh The Sun 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 81 loại thuốc độc hại như cocaine ở vùng Puget Sound. Ảnh The Sun 

Ngoài các hợp chất độc hại được tìm thấy như cocaine, nicotine, thuốc tránh thai, valium, cholesterol, và thuốc trừ sâu, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy ma túy trong khu vực được cho là " sạch nhất".

Nhóm nghiên cứu cho biết kết quả tìm thấy được cho là được gây ra bởi hoạt động sử dụng thuốc cao bất thường ở thành phố khu vực Tây Bắc, hoặc do quá trình xử lý chất thải không đúng cách tại các công trình xử lý nước thải trong khu vực.

Các hóa chất độc hại đã giết chết số lượng lớn cá hồi. Ảnh The Sun 

Các hóa chất độc hại đã giết chết số lượng lớn cá hồi. Ảnh The Sun 

Rất may, khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp tới con người của các loại thuốc này không cao. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng chính nồng độ các loại thuốc này đã giết chết số lượng lớn cá hồi.

Trước đây, cá hồi ở Anh cũng đã từng là mối đe dọa đối với sứckhỏe. Năm 2004, một nghiên cứu của Mỹ đã tiết lộ rằng cá hồi ở Scotland đã bị nhiễm nhiều loại hóa chất độc hại.

Hường Nguyễn ( Theo The Sun)

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.