Bất ngờ đổi luật sư của Minh Béo trước phiên điều trần thứ hai

Gia đình Minh Béo đã xác nhận thông tin đổi luật sư. Theo đó, ông Đỗ Phủ sẽ không còn là luật sư biện hộ của Minh Béo mà là một luật sư người Mỹ gốc Nhật Bản.

Sáng nay, nhà báo Ngọc Lan đã chia sẻ với phóng viên: "Tôi liên lạc với phía gia đình Minh Béo, cụ thể là anh Thiện Thành (anh trai Minh Béo) thì anh bảo, công ty luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn đã tự nguyện rút lui.

Sự thay đổi luật sư sẽ được công bố trong phiên tòa vào 10h, ngày 13/5 (giờ địa phương)".

Thông tin này chắc chắn sẽ làm nhiều người bất ngờ vì “ngày D” đã rất cận kế. Như đã nói, phiên xử trước sơ thẩm rất quan trọng, vì 2 bên công tố - biện hộ sẽ trao đổi bằng chứng và tiến hành thương lượng.

Việc đổi luật sư ở thời điểm cận kế có thể sẽ gây bất lợi cho Minh Béo tại phiên tòa lần 2 này.

Anh trai của Minh Béo cũng bất ngờ trước thông tin Minh Béo đổi luật sư biện hộ.

Anh trai của Minh Béo cũng bất ngờ trước thông tin Minh Béo đổi luật sư biện hộ.


Nói về chuyện đổi luật sư, chị Ngọc Lan cho biết thêm: "Ông Thiện Thành (anh trai Minh Béo) kể hôm thứ 3 vừa qua, ông nhận được điện thoại từ Văn phòng luật sư Ðỗ Phủ - Anh Tuấn hỏi rằng có phải Minh Béo đổi luật sư không?"

"Ông Thành bất ngờ vì chính ông nhờ Đỗ Phủ làm người biện hộ cho Minh Béo. Thư ký của ông Phủ cho biết thêm là có một văn phòng luật sư ở Los Angeles gọi đến cho biết là họ đã được thuê để làm đại diện cho Minh trong thời gian tới.”

Anh trai của Minh Béo cũng không hề biết về kế hoạch đổi luật sư này. Theo lời kể của anh Thành, hôm thứ 6 tuần trước, Minh Béo còn nói với anh trai và ông Đỗ Phủ mướn thêm 1 luật sư người Mỹ biện hộ cho mình. Thế nhưng, đến thứ 2 anh Kiên đến thăm em thì được Minh Béo thông báo đổi luật sư.

Nguồn tin cho biết: Anh Thiện Thành nói rằng, có một người bạn vào thăm Minh Béo hôm thứ 7 và khuyên nam diễn viên đổi luật sư. Người bạn này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí cho việc thuê luật sư dù lên tới 200.000 USD.

Người này cũng đã đưa đến một luật sư người Nhật và hứa sẽ cãi cho Minh trắng án. Nếu không, sau này thụ án xong, trở về Việt Nam cũng sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì. Gia đình không biết và chưa từng gặp người bạn này của Minh Béo.

Luật sư Đỗ Phủ và Minh Béo tại phiên luận tội hồi tháng 5.

Luật sư Đỗ Phủ và Minh Béo tại phiên luận tội hồi tháng 5.


Trước thông tin đổi luật sư của Minh Béo, ông Đỗ Phủ cho biết: “Tôi không rút lui khỏi vụ án Minh Béo. Cậu Minh đã nói với tôi từ mấy ngày trước về sự thay đổi.

Tôi hiểu cậu ấy và gia đình đang gặp áp lực rất lớn. Lý do của áp lực đó là gì thì tôi không thể công bố vì liên quan đến bí mật giữa tôi và thân chủ".

Dù đã có văn phòng luật sư khác xác nhận tham gia vụ án nhưng hiện, trên giấy tờ, tôi vẫn là luật sư của cậu Minh. Trong phiên xét xử 2, tôi vẫn có mặt. Tôi chỉ hết nhiệm vụ khi tòa án tuyên bố và câu Minh đồng thuận”, ông Đỗ Phủ nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi về thông tin thay đổi luật sư trước ngày ra tòa có ảnh hưởng đến tinh thần của mình, ông Đỗ Phủ khẳng định: “Tôi không áp lực, cũng không bất ngờ hay bối rối. Đây là chuyện liên quan đến nghiệp vụ, chuyện thường gặp trong nghề. Người áp lực nặng nề nhất chính là Minh Béo”.

Trước đó, luật sư Đỗ Phủ đã chia sẻ với báo giới về một số thông tin quan trọng liên quan đến vụ việc của Minh Béo.

Theo đó, ông cho rằng có một số điểm bị yếu và chưa đủ thuyết phục. Ông cũng sẽ đưa ra các lập luận để giảm mức tiền bảo lãnh xuống còn 50.000 - 100.000 USD để Minh Béo được tại ngoại hầu tra.

Diễn tiến mới này khiến nhiều người bất ngờ, có phần ngỡ ngàng. Vì, chỉ vài tiếng nữa phiên xử trước sơ thẩm sẽ diễn ra.

Nguồn: Người đưa tin
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN