Bất ngờ danh tính nhóm fan cuồng phá đám trận chung kết World Cup

World Cup 2018Thứ Hai, 16/07/2018 12:38:00 +07:00

Nhóm nhạc Pussy Riot lên tiếng nhận trách nhiệm vụ 4 cổ động viên tràn vào sân làm gián đoạn trận chung kết giữa Pháp và Croatia trên sân Luzhniki tối 15/7.

Vào thời điểm Croatia đang có đợt phản công đầu hiệp hai, một nhóm CĐV quá khích gồm 3 nam, 1 nữ đã lao vào sân, tiến tới đập tay với từng cầu thủ. Sự cố hy hữu này đã khiến trọng tài Nestor Pitana phải dừng trận đấu trước khi lực lượng an ninh đưa 4 người này ra ngoài. 

pussy-1

Nhóm Pussy Riot nổi tiếng với những hành động phản đối chính quyền của Tổng thống Putin.

pussy-2

Nhóm Pussy Riot cố tình chọn trận chung kết World Cup 2018 để phá đám.

pussy-4 3

Lực lượng an ninh Nga bị bất ngờ khi nhóm fan cuồng cải trang như thành viên ban tổ chức.

pussy-3 3

 

Không lâu sau vụ việc, nhóm nhạc Nga Pussy Riot đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc trong một dòng trạng thái đăng tải trên Twitter của nhóm. 

"Xin chào mọi người từ Luzhniki, ở đây rất tuyệt", Pussy Riot viết, đồng thời đăng tải một tuyên bố "cho phép cạnh tranh chính trị " ở Nga.

Theo Interfax, nhóm 4 CĐV quá khích trên sẽ phải đối mặt với hình phạt 11.500 rúp (hơn 4 triệu đồng) hoặc 160 giờ phục vụ cộng đồng vì cáo buộc vi phạm quyền khán giả và đeo huy hiệu lực lượng thực thi pháp luật bất hợp pháp. 

Pussy Riot, thành lập vào năm 2011 bắt đầu được nhiều người biết đến vào năm 2012 sau màn biểu diễn với thông điệp chống đối Tổng thống Putin trước cửa nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở Matxcơva. Một số thành viên của nhóm nhạc này từng bị ngồi tù vì các tội danh quậy phá có động cơ thù hằn và gây rối công cộng. 

Song Hy
Bình luận
vtc.vn