Bắt nghi phạm gửi thư độc cho Tổng thống Mỹ

(VTC News) - Các mật vụ FBI đã bắt giữ người đàn ông được cho là gửi thư có chất độc chết người đến Tổng thống Obama và thương nghị sĩ Roger Wicker bang Mississippi.

NBC News trích báo cáo của FBI cho biết, nghi phạm bị bắt có tên Paul Kevin Curtis sinh sống tại Tupelo, Mississippi. Tên của kẻ tình nghi cũng hoàn toàn phù hợp với 2 kí tự được nhắc đến ở cuối các bức thư: "Tôi là KC và tôi đã duyệt bức thư này".

Trong cả 2 bức thư gửi Tổng thống và thượng nghị sĩ đều có đoạn: "Thấy sai lầm mà lặng im là trở thành đồng bọn giúp nó (sai lầm) tiếp diễn". Chúng được gửi đi từ Memphis, Tennessee vào ngày 8/4 vừa qua.

Trả lời NBC News, một quân chức FBI nhận xét rằng kẻ gửi thư đã 'lưỡng lự trước một cái gì đó' và nhiều dấu hiệu cho rằng thủ phạm không phải là một tên khủng bố chuyên nghiệp.

Nhân viên an ninh bên cạnh chiếc xe của đội phản ứng nhanh với chất độc 

Nhân viên an ninh bên cạnh chiếc xe của đội phản ứng nhanh với chất độc 


Trong khi đó, một vài gói hàng đáng nghi vẫn đang có mặt ở tòa nhà Quốc hội Capitol Hill, điều này cho thấy cần có một cuộc điều tra quy mô lớn nữa trước khi có kết luận chính thức.

Chất độc bên trong 2 bức thư nói trên là ricin, một trong những độc tố có khả năng giết người cao, thậm chí chỉ mới hít phải chúng đã có thể gây ra vấn đề về hệ hô hấp.

Mặc dù đã bắt được nghi can nhưng báo chí Mỹ vẫn đặt ra câu hỏi, liệu Kevin Curtis có phải là kẻ ngờ nghệch đến nỗi viết tên thật của mình vào những bức thư như vậy, hay đằng sau hành động này còn âm mưu nào khác.

Hiện tại, các quan chức Nhà Trắng lẫn FBI đều khẳng định chưa tìm thấy sự liên kết nào giữa 2 bức thư chứa ricin và vụ nổ bom ở giải marathon Boston hôm 15/4.

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU