Bắt nghệ sỹ cải lương tổ chức sòng bạc di động

Pháp luậtChủ Nhật, 29/09/2013 06:00:00 +07:00

Trong lúc đang đánh bạc, nghệ sĩ cải lương Bửu Đàn đã bị công an bắt quả tang.

Trong lúc đang đánh bạc, nghệ sỹ cải lương Bửu Đàn đã bị công an bắt quả tang.

Ngày 29/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội Công an Q.10, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự 16 người để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo cơ quan điều tra, vào 11h30 trưa 27/9, các trinh sát bất ngờ tập kích ngôi nhà số 480 đường 3/2, P.14, Q.10 bắt quả tang các đối tượng đang sát phạt với nhau theo hình thức binh xập xám, đậu chến ăn chi…

Tang vật thu giữ trên chiếu bạc là 35 triệu đồng. Khám xét trong người những con bạc, cơ quan công an thu thêm 55 triệu đồng, 500 USD, hàng chục bộ bài Tây, 20 ĐTDĐ và 14 xe gắn máy các loại. Đặc biệt tại hiện trường có nhiều dùng cụ sử dụng ma túy đá.

nghệ sĩ cải lương, chiếu bạc, sòng bạc di động, nghệ sĩ Bửu Đàn
Nghệ sĩ cải lương Đàn Bửu cùng nhiều con bạc bị cơ quan công an bắt giữ. 
Theo điều tra, chủ sòng bạc trên là Ngô Văn Bửu (SN 1963, trú Q.5). Sòng bạc hoạt động rất "chuyên nghiệp", di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau, mỗi nơi duy trì 3 - 4 tuần thì chuyển đi nơi khác.

Con bạc sát phạt dưới hình thức đậu chến ăn chi, mỗi chến khoảng 6 triệu đồng. Sau mỗi chến, Bửu thu xâu 200.000 đồng/con bạc. Sòng hoạt động thâu đêm suốt sáng nên số tiền xâu thu vào khá lớn. Một phần Bửu trích ra để trả lương cho những người được thuê cảnh giới, để phục vụ tại sòng… Ngoài ra, tại sòng bạc này còn có một đội quân phục vụ ăn uống và sử dụng ma túy đá và cho vay nặng lãi tại chỗ.

Được biết trước đây Bửu là nghệ sỹ cải lương tên tuổi có nghệ danh là Hoàng Bửu, Bửu Đàn - từng đi theo các đoàn hát lớn ở miền Nam. Tuy nhiên, tên tuổi Bửu cũng không xa lạ gì đối với lực lượng công an nhiều quận, huyện ở TP.HCM.

Trước đó, năm 2003 Bửu bị công an Q.3 bắt giữ khi tổ chức sòng bạc ở cư xá Đô Thành, Q.3. Giữa năm 2008, Bửu lại bị phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM bắt giữ cũng với vai trò tổ chức sòng bạc quy mô tại chung cư Ngô Quyền, Q.5.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.
Theo Tri thức
Bình luận
vtc.vn