• Zalo

Bắt nam thanh niên đánh gãy mũi bác sĩ ở Thái Bình

Pháp luật Thứ Tư, 27/12/2017 12:16:00 +07:00

Lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) vừa cho biết đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự nam thanh niên đấm gãy mũi bác sĩ.

Thượng tá Bùi Đức Thịnh, Trưởng Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) cho biết: "Ngay sau khi nhận thông tin, có một đối tượng (SN 1989) hành hung bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình khi đang cấp cứu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông và chúng tôi đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự vào 1h sáng 26/12”.

Bác sĩ bị đánh đang được chăm sóc tại BVĐK tỉnh Thái Bình. 

Theo Thượng tá Thịnh, đơn vị đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 20h50 phút ngày 25/12, Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình nhận cuộc gọi điện thoại từ cán bộ y tế Trạm Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng, Thái Bình) thông báo có một ca tai nạn giao thông gần Trạm Y tế xã Đông Tân, xin một xe cấp cứu 115 vận chuyển.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm điều kíp cấp cứu gồm bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa, lái xe Đào Văn Hoàng đến nơi xảy ra tai nạn. Đến khoảng 21h20, xe cấp cứu có mặt tại hiện trường.

Lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình thăm hỏi động viên bác sĩ bị đánh. 

Lúc này có đông người đang xúm quanh bệnh nhân nằm bên vệ đường. Tại đây, bác sĩ Nghĩa chẩn đoán bệnh nhân bị gãy hở xương cẳng chân và đang rất đau.

Vào lúc này, người nhà bệnh nhân yêu cầu phải chuyển bệnh nhân đi ngay nhưng bác sĩ Nghĩa đã giải thích bệnh nhân cần phải giảm đau trước để chống sốc và băng, nẹp cố định mới vận chuyển đi được.

Tuy nhiên, trong lúc quay về xe cấp cứu lấy thuốc giảm đau thì bất ngờ, bác sĩ Nghĩa bị một người xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính của bác sĩ Nghĩa. Sau khi bị hành hung, bác sĩ vẫn tiếp tục cấp cứu cho bệnh nhân và chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình an toàn.

Về đến Trung tâm cấp cứu 115, bác sĩ Nghĩa đã báo cáo lại sự việc cho lãnh đạo và nhờ bác sĩ khác băng bó vết thương rồi sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để điều trị.

Bác sĩ Phạm Thị Hạnh, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết, qua chụp chiếu, xác định bác sĩ Nghĩa bị gãy xương sống mũi, chấn thương sưng nề mặt vùng mắt trái và bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ để xử lý.

Video: Bác sỹ bị người nhà bệnh nhân đấm vào mặt ở Thái Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều